Ý nghĩa của việc sống lâu

By | April 22, 2016

Già lão là một bệnh lý sinh ra nhiều bệnh khác, chính vì lý do này mà cần phải đấu tranh với nó
Song, sự thật đã được nhắc đi nhắc lại từ trang đầu tiên của sách này là: già lão là một bệnh lý sinh ra nhiều bệnh khác, chính vì lý do này mà cần phải đấu tranh với nó. Lắng nghe ý kiến của R. Walford là rất cần thiết. Ông nói, rất nhiều người không hiểu vì sao đã tin rằng, những người sống đến 140 – 150 tuổi sẽ trở thành những người già lão, yếu đuối đáng thương, mà không rõ duy trì sự sống để làm gì. Song, thực tế lại hoàn toàn khác: mai này, những người cao tuổi, không kể tuổi tác vẫn sẽ có sức khỏe, có sức lực và phong thái của tuổi 60. Ý nghĩa của việc sống lâu theo lối mới là để kéo dài thêm tuổi trẻ chứ không phải để lọm khọm với tuổi già.
Sống đến 120 tuổi có trí tuệ minh mẫn và sức khỏe dồi dào đã mở ra trước mắt ta một tiền đồ xán lạn, chưa từng có trước đây. Cho đến nay, việc học hành, thi cử, bon chen cùng với công việc hàng ngày đã chiếm mất một phần cơ bản thời gian của chúng ta. Roland Barth đã từng nói: “Chúng ta trả giá bằng cuộc sống để tạo dựng cuộc đời”. Chúng ta theo đuổi danh vọng riêng, như con sóc trên bánh xe, phải quay theo quỹ đạo mà xã hội tôn vinh và sau đó chưa kịp nhìn lại cho thật rõ ràng thì mình đã đi đến ranh giới cuối cùng. Nhờ có sự mở rộng giới hạn cuộc đời đến lạ kỳ, trước mắt ta đã mở ra một khoảng thời gian, không gian rộng lớn với nhiều cơ hội tuyệt vời. Và bây giờ, đã tới lúc có thể nhận thấy, quan hệ của chúng với những quy luật của thiên nhiên mà cách đây chưa lâu còn coi là bất di bất dịch, đang thay đổi như thế nào. Thí dụ, ngày càng nhiều phụ nữ ở độ tuổi 50 mong muốn được làm mẹ. Và kỷ lục về một phụ nữ Italia sinh con ở tuổi 63 sẽ bị phá vỡ trong nay mai.
Chúng ta trải qua biết bao cảnh đời trong 100 năm! Biết bao cảm nhận mới lạ, đam mê mà thế giới đã ban tặng chúng ta! Tình cảm tràn ngập lòng ta khi được ôm các cháu chắt của mình trong lòng!
Bạn hãy nhớ lại thời tuổi trẻ và trước mắt bạn xuất hiện một hình ảnh nào đó nhạt nhòa mà rất đỗi thân quen, bạn sẽ có cảm giác mình lạc đường trong tiềm thức. Bạn có cảm thấy rằng, hình ảnh đó chính là bạn của mấy năm trước. Liệu đã đến lúc phải tìm lại cái Tôi đích thực của mình chưa? Nếu nghiêm chỉnh bắt tay vào việc, thì nhất định sẽ có ngày bạn kỷ niệm sinh nhật lần thứ 120.