Xóa mờ vết thâm với nguyên liệu tự nhiên

By | April 7, 2017

Những vết thâm có thể là do hậu quả của những vết mụn đáng ghét, chúng làm khuôn mặt bạn kém xinh và không được sở hữu nước da trắng mịn. Chính vì thế, bạn cần thiết phải xóa đi những vết thâm này. Có thể tham khảo một số cách xóa mờ vết thâm bằng những nguyên liệu tự nhiên dưới đây vừa an toàn mà hiệu quả.

xoa-mo-vet-tham-voi-nguyen-lieu-tu-nhien

Xóa mờ vết thâm với nguyên liệu tự nhiên

Vitamin E

Vitamin E là thành phần quan trọng có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp dưỡng da liền sẹo, giúp làm gia tăng lượng máu nuôi dưỡng da hiệu quả, từ đó giúp giải độc và đào thải độc tố cho da và làm giảm sự hình thành sắc tố da cho làn da luôn tươi sáng hơn.

Bạn có thể thực hiện bằng cách trộn sữa tươi cùng với vitamin E và ngâm mặt nạ giấy vào dung dịch. Sau đó, bạn đắp mặt nạ và chờ 30p thì rửa lại bằng nước lạnh. Mặt nạ này có tác dụng làm mờ vết thâm hiệu quả cho bạn làn da trắng sáng mịn màng.

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh được nhiều người dùng để trị các vết thâm khá hiệu quả. Chúng chứa nhiều vitamin C có khả năng tái tạo những tế bào da mới. Bạn có thể đem trộn nước cốt chanh cùng với nước hoa hồng sau đó dùng bông gòn thấm hỗ hợp trên vào những nốt mụn, như vậy những vết thâm do mụn gây ra sẽ dần biến mất và cho bạn làn da trắng sáng hơn. Nếu bạn không muốn bôi nước cốt chanh lên bề mặt da thì bạn cũng có thể uống nước chanh thường xuyên để làm mờ vết thâm do mụn cũng rất hiệu quả.

Sữa tươi

Dùng sữa tươi xóa mờ vết thâm khá hiệu quả do chúng chứa nhiều thành phần có tác dụng làm mờ vết thâm. Bạn có thể rửa mặt bằng sữa tươi hoặc trộn với bột yến mạch. Nên đắp hỗn hợp đó lên mặt và để khoảng một thời gian bạn sẽ có làn da trắng mịn và vết thâm mờ dần hơn.

Mật ong

Mật ong nổi tiếng với công dụng làm đẹp khi chúng cung cấp độ ẩm và chống viêm khá tốt. Ngoài tác dụng trị thâm, chúng còn làm mờ vết thâm hiệu quả

Bạn có thể thự hiện bằng cách bạn trộn mật ong với một lượng nhỏ nước cốt chanh, tốt hơn nên thêm ít đường khuấy đều rồi thoa một lớp vừa phải lên toàn bộ vùng da bị thâm, sau đó massage nhẹ nhàng, nên để khoảng một thời gian rồi rửa sạch bằng nước. Kết hợp mật ong với chanh chính là cách hiệu quả giúp lấy đi chất bẩn và xóa mờ vết thâm sau mụn nhanh chóng, chỉ sau một thời gian bạn sẽ có làn da sáng bóng trắng mịn hơn.

Trên đây là một số nguyên liệu với những cách xóa mờ vết thâm rất tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trị thâm trên Chiaki.vn