Vẻ đẹp đích thực.Phụ nữ vốn là mặt trời

By | October 26, 2015

Những bài tập làm tăng vẻ đẹp nội tâm dạy ta giữ tâm hồn tĩnh lặng trong những xô bồ của cuộc sống hàng ngày. Đó là sự tự do không vướng bận vào âu lo, đó là sự vô tư. Ta luyện tập khả năng hướng sự chú ý ra bên ngoài trong một tinh thần đồng cảm vì điều này nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong cho những người không chỉ biết nghĩ đến mình.
Những bài tập về sức chịu đựng giúp ta làm chủ bản thân thay vì để bị làm chủ. Nó cũng giúp ta giữ được nội tâm trước những khó khăn.
Những bài tập về tập trung nuôi dưỡng ý thức bình thản và sự cảm nhận sâu sắc về mối quan hệ giữa ta với thế giới xung quanh.
Với thời gian sự tu tâm sẽ giúp ta đạt được một trạng thái hòa hợp, sự thư giãn, sự đổi mới, sự tươi mát của thân và ý – nghĩa là một cách sống đẹp.
Phụ nữ vốn là mặt trời
Hình tượng về vẻ đẹp của nữ giới ở Nhật Bản có nguồn gốc từ thời cổ xưa. Đó là người đàn bà thần bí có nước da trắng xanh, miệng cười như một nụ hoa hồng bí mật, đôi mắt nhìn xuống, quấn mình trong vải lụa và cử động duyên dáng thầm lặng như một cơn gió nhẹ đung đưa qua rặng tre xanh. Hình tượng này đã xuất hiện từ rất xa xưa, trong thời kỳ đầu của thần đạo (Shinto), khi mà các pháp sư đều là phụ nữ.
Trong lòng người Nhật cũng như trong mọi nền văn hóa, người đàn bà đẹp là một sinh vật thiêng liêng, là biểu tưởng của cái tốt và của nữ thần. Bề ngoài của sắc đẹp mỗi nơi quan niệm mỗi khác nhưng trong sâu xa vẫn có một thống nhất chung. Cơ thể của người phụ nữ chứa đựng bí mật của sự sống, và dù con người nguyên thủy có run sợ trước sắc đẹp, họ vẫn cho đó là sự hiện thân của sự thánh thiện. Sắc đẹp làm cho người đàn bà vừa được sợ hãi vừa được tôn thờ, vì nó bí ẩn quá. Người đẹp giữ gìn bí mật của mình rất cẩn thận, nàng che giấu sức mạnh của mình trong vẻ dịu dàng và sự im lặng của bông hoa. Nàng trao cho ta sự thật này: trong im lặng của hiện thân tinh khiết đang ngân vang những bí mật thiêng liêng của cái đẹp.
Phương cách
Đơn giản là tốt. Ý thức được việc mình đang làm cũng là tốt. Ta phải biết điều gì là cần, điều gì không cần, biết cách ngăn ngừa và xử lý những tình huống xấu xảy ra. Những điều cụ thể cần làm cho sắc đẹp thì đơn giản, trực tiếp và cần được thực hiện một cách cẩn thận. Phần này tập trung vào việc giữ gìn làn da, mái tóc và cơ thể.