Tưởng tượng ra cơn đau

By | November 12, 2015

Bạn có biết?
Công trình nghiên cứu tính hiệu quả của các loại thuốc mới thường được tiến hành thông qua liệu pháp “thuốc trấn an”. Người ta theo dõi hai nhóm bệnh nhân: nhóm thứ nhất thật sự có sử dụng thuốc mới, nhóm còn lại tin chắc rằng mình cũng được dùng thuốc, tuy thực tế thì không. Kết quả thường là 30% bệnh nhân nhóm thứ hai khỏi bệnh, do họ tin tưởng hoàn toàn vào công dụng của “thuốc mới”.
Công dụng của thuốc trấn an
Thật ra con người có sức mạnh tinh thần lớn hơn họ tưởng, trong đó có khả năng tự chữa bệnh, giúp làm dịu vô số cơn đau. “Thuốc trấn an” là một dạng “thuốc” không có giá trị dược lý. Nó chỉ có công dụng trấn an bệnh nhân, và các kết quả nghiên cứu ngày nay đã dần dần khám phá ra bí mật của nó. Nếu tin chắc mình sẽ khỏi bệnh, bạn có thể tự làm mình khỏi bệnh.
“Vẽ” cơn đau
Nhưng làm cách nào để kích hoạt công dụng của thuốc trấn an khi cần? Không có phương pháp nào đúng hoàn toàn. Dưới đây chỉ là một phương pháp gợi ý:
Hình dung cơn đau như một thứ có hình dạng và màu sắc cụ thể.
Vẽ nó lên một tờ giấy.
Đem tờ giấy ấy đốt đi, nhờ gió đem cơn đau đi theo làn khói.
Ghi nhớ:
Tất cả chúng ta đều có khả năng tự chữa bệnh rất cao.
Những nghi thức nhỏ có thể làm nên việc lớn (khơi dậy khả năng tự chữa bệnh của con người).
Lấy ví dụ, hãy vẽ cơn đau của bạn ra giấy rồi đem đốt đi!
Bí quyết 25. Nắm bàn chân trong tay
Sẽ thế nào nếu giải pháp cho mọi triệu chứng đau đầu – những cơn đau làm cuộc sống của bạn trở nên khốn khổ – lại nằm ngay … dưới chân bạn? Đây chính là điều mà các nhà phản xạ học vô cùng tin tưởng: họ sẵn lòng tiết lộ một số giải pháp đơn giản nhưng tính hiệu quả lại cao đến đáng ngạc nhiên.
Bạn có biết?
Lý tưởng nhất là mời cho được một chuyên gia massage chân để hướng dẫn kỹ năng xoa bóp. Phản xạ học là một liệu pháp trong nhóm liệu pháp phản xạ. Nhà trị liệu sẽ dạy bạn kiến thức căn bản về liệu pháp này, sau đó bạn và người thân hay bạn bè mình sẽ thực hành massage chân cho nhau. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện mời chuyên gia massage trong khi vẫn muốn thử, hãy nghiên cứu kỹ các vùng liên quan đến đầu trong sơ đồ trên. Bắt đầu bằng cách nhẹ nhàng massage toàn bàn chân trước khi tập trung vào khu vực bạn đã chọn. Nếu có vùng nào đó bị đau, cần đặc biệt kích thích vùng này.