Tự biểu đạt

By | December 8, 2015

Tâm lý liệu pháp giúp bệnh nhân sáng tỏ căn nguyên bệnh đau đầu, để dễ dàng tránh được
Tuy nhiên, mỗi cơ thể đều có cách riêng để tự biểu đạt, tùy vào kinh nghiệm của chủ thể cụ thể.
Soi sáng tâm thức
Tâm lý liệu pháp, khi được áp dụng hiệu quả, có thể giúp bệnh nhân sáng tỏ ngay căn nguyên bệnh đau đầu của họ. Lấy ví dụ, cơn đau không chừng lại có một số lợi ích nào đó. Với vài người, đau đầu là cơ hội giúp họ tránh né những trách nhiệm phiền hà hay công việc nặng nhọc, hoặc được quan tâm chăm sóc nhiều hơn lúc bình thường! Mong muốn (có ý thức) khỏi bệnh vì thế sẽ mâu thuẫn với mong muốn (vô thức) cơn đau còn mãi do những lợi ích mà nó đem đến. Bằng cách trò chuyện với bệnh nhân về vấn đề này, bác sĩ tâm lý sẽ giúp họ tháo gỡ những vướng mắc phức tạp và riêng tư, để họ nhìn nhận sự việc đúng đắn hơn, rõ ràng hơn.
Ghi nhớ:
Đau đầu, có thể là cách để cơ thể phản ứng lại một suy nghĩ, ý tưởng hay cảm giác nào đó mà nó thấy khó chấp nhận được.
Đôi khi đau đầu lại mang đến vài lợi ích mà, một cách vô thức, người bệnh ngần ngừ không muốn từ bỏ.
Một khi hiểu rõ các động cơ phức tạp của mình, bạn có thể dễ dàng tránh được những cơn đau đầu “lãng xẹt”.
Bí quyết 50. Liệu pháp nam châm
Nam châm có công dụng thả lỏng cơ bắp và giảm đau. Đây là cách điều trị hiệu quả cho căn bệnh đau đầu xuất phát từ các vấn đề ở xương và cơ.
Bạn có biết?
Nam châm có bán ở nhà thuốc. Chỉ việc đặt nam châm lên chỗ sưng đau. Cơn đau thuyên giảm thấy rõ khoàng 80%. Nhiều chuyên gia trị liệu có khả năng đặt nam châm lên đúng dây thần kinh thích hợp ở cách xa chỗ đau.
Một phương pháp cổ xưa
Một số căn bệnh đau đầu phát sinh do tổn thương ở não bộ, đốt sống cổ, hoặc do sự co cơ. Liệu pháp nam châm đơn giản chỉ là đặt các mẩu nam châm nhỏ lên chỗ đau. Cơn co cơ, chỗ sưng tấy, và cảm giác đau đớn sẽ biến mất rất nhanh. Liệu pháp cổ xưa này đã từng được đề cập đến trong các tài liệu y thuật Trung Quốc và Hindu cổ, cách đây hàng ngàn năm trước công nguyên.
Bí ẩn của liệu pháp nam châm
Nam châm giúp giảm đau thông qua hiện tượng từ tính sinh học, nói cách khác, là độ nhạy của mọi sinh vật đối với từ trường của trái đất. Có ý kiến cho rằng con người sở hữu các cơ quan thụ cảm đặc biệt ở đầu ngón tay, đốt sống cổ, hông, đầu gối, xoang. Nam châm có đặc tính giảm đau: cực Bắc giúp thư giãn, cực Nam có công dụng giảm đau, kháng viêm.