Tính di truyền

By | January 5, 2016

Ông cho rằng di truyền có vai trò không nhỏ đối với tuổi thọ của cụ Gianna Calman: thân mẫu của cụ qua đời ở tuổi 90, còn thân phụ thì sống tới 96 tuổi.
Tính di truyền tất nhiên chỉ là một yếu tố. Cũng giống như cự Idzumi người Nhật, cụ Gianna Calman cũng có thân hình nhỏ bé. Cụ không bao giờ làm gì quá sức và không có bệnh trọng. Mặc dù cuộc sống không ít sự kiện đau buồn nhưng cụ luôn lạc quan, yêu đời.
Người ta thường nói, sống tới 100 tuổi thì lập tức trở thành người nổi tiếng. Do vậy, nếu ở tuổi 60 người ta cố làm đỏm để trẻ ra dăm ba tuổi thì đến tuổi 90 lại muốn tuổi của mình tăng thêm. Tất nhiên, điều đó không nằm trong trường hợp của Ăngtoan Pinê, sinh ngày 30 tháng 12 năm 1891. Cả thành phố Xanh-ximông đã tham dự lễ kỉ niệm sinh nhật ông tròn 100 tuổi; ông đã làm Thị trưởng ở đây 48 năm. Ăngtoan Pinê được người dân trong thành phố của mình cũng như các vùng khác quý trọng nhờ tính tình cởi mở và sự am hiểu sâu sắc về những vấn đề quản lý.
Chương 6. Sự sùng bái trẻ hóa cơ thể trong thời đại ngày nay
Những thập kỷ gần đây, tại phần lớn các nước phương Tây, số người mến mộ lối sống khỏe mạnh đã tăng lên nhiều hơn: hãy khỏe, đẹp và cốt yếu là phải trẻ.
Bắt đầu từ những năm 60, công nghiệp chế tạo các thiết bị và sản phẩm giúp trẻ hóa cơ thể phát triển khá ồ ạt và mục đích của nó là che giấu những dấu hiệu của tuổi già mà ai cũng thấy. Đối tượng của nó là: da, tóc, thân hình.
Da
Những nếp nhăn là những dấu hiệu dễ thấy nhất của tuổi già ở da mặt và da cổ. Những biểu hiện đó là do hai yếu tố: tính di truyền và những đặc điểm của lối sống, trong đó phải kể đến ảnh hưởng do tác động mạnh và kéo dài của các tia nắng mặt trời. Việc xuất hiện những nếp nhăn được coi là bệnh tật và quá sớm ở tuổi 40. Để hiểu được những nếp nhăn do tác động của một cơ chế nội tạng nào đó chúng ta cần nói đến sự cấu tạo của lớp da trên thân thể mình.
Da cấu tạo bởi một vài lớp. Dưới lớp bề mặt phía ngoài, các biểu bì phân bố thành lớp bên trong và quan trọng nhất là lớp chân bì; lớp này bao gồm nguyên bào xơ, gồm những tế bào cấu thành những thớ keo và những protit sợi. Chất tạo keo là thành phần chủ yếu của phần đỡ giữa các tế bào của mô liên kết, trong đó có cả chất chun, tức là kết cấu protit của các sợi đàn hồi.