Tính âm và dương của dược thảo

By | December 16, 2015

Dược thảo điều chỉnh tình trạng rối loạn khí huyết, những loại dược thảo chữa bệnh
Dược thảo là một phần chủ yếu trong y thuật Trung Quốc. Người ta tin rằng, dược thảo cũng có thể điều chỉnh tình trạng rối loạn khí huyết, với điều kiện bạn phải chọn chúng theo một số nguyên tắc nhất định…
Bạn có biết?
Muốn chữa trị theo đúng y thuật Trung Quốc, tốt nhất phải tìm đến vị danh y nào có khả năng nhận biết căn nguyên chính xác của chứng bệnh đau đầu mà bạn đang mắc phải.
Nguyên nhân bệnh ở mỗi người đều khác nhau. Bổ sung vào thảo dược là chế độ ăn uống hợp lý và luyện các bài tập khí công.
Liệu pháp thảo dược Trung Hoa thay đổi ở từng nước khác nhau. Điều quan trọng nhất là chọn được vị danh y nổi tiếng.
Chọn dược thảo theo nguyên tắc của y thuật Trung Hoa
Người Trung Hoa phân loại dược thảo dựa theo mùi vị và ảnh hưởng của chúng đối với khí huyết. Có loại tính âm, có loại tính dương. Cũng như thức ăn, mọi dược thảo đều liên kết với một biểu tượng và một trong năm cơ quan chính trong cơ thể.
Để chữa trị chứng đau đầu, nên chọn loại dược thảo tính dương liên kết với tim, vì công dụng của chúng là làm cho khí huyết điều hòa trở lại.
Những loại dược thảo chữa bệnh đau đầu
Một số loại dùng uống như trà, số khác được điều chế thành tinh dầu.
Chọn một trong số các dược thảo sau để ngâm uống hoặc uống ở dạng viên nhộng: cỏ thi, ích mẫu, bạch chỉ, hồng đại, thiên thảo, bạch phiền lộ, canh-ki-na đỏ.
Massage bằng tinh dầu của những dược thảo sau (pha với dầu cốt): bạch chỉ, dầu hoa cam, oải hương, hồng Đa-mat.
Ghi nhớ:
Dược thảo Trung Quốc được phân loại dựa theo mùi vị và ảnh hưởng của chúng đối với khí huyết trong cơ thể.
Bí quyết 60. Cẩn trọng với thuốc giảm đau
Thuốc men đôi khi rất cần trong trường hợp bệnh nhân phát cơn đau nửa đầu nguy kịch, hoặc nên dùng đối với những cơn đau nửa đầu dai dẳng. Thuốc giảm đau có rất nhiều loại, muôn hình vạn trạng.
Bạn có biết?
Uống lẫn lộn nhiều loại thuốc hoặc uống quá liều chỉ định sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ nghiêm trọng. Đừng bao giờ tự ý dùng kết hợp nhiều loại thuốc, đọc kỹ danh sách thành phần của thuốc, nhớ báo cho bác sĩ biết nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một chứng bệnh khác, hoặc đang dùng dược thảo chẳng hạn.
Đối với đau nửa đầu thể nhẹ
Chỉ nên dùng thuốc giảm đau loại đơn giản và phổ biến nhất, như Paracetamol, do tác dụng nhanh và ít phản ứng phụ.