Tiến trình ra đời của em bé

By | August 29, 2016

Tiến trình ra đời của em béKhi em bé được đỡ ra, cháu ngóc đầu lên phía trên, nên bộ phận đỡ ra trước tiên là lông mày
Giai đoạn thứ nhì là tiến trình ra đời của em bé, khi lần lần cái đầu được đẩy qua cổ tử cung và xuống âm đạo cho đến khi cái đầu xuất hiện ở cửa âm đạo. Các co thắt bây giờ tỏ ra mạnh nhưng bạn sẽ lợi dụng chúng để rặn cho bé xuống và phụ đẩy em bé ra ngoài. Rốt cuộc, bạn đang làm được một cái gì đó.
Trong khoảng 5 năm gần đây, chúng ta đã học hỏi được ở quan niệm cổ xưa là nên tiếp tục hoạt động trong khi chuyển dạ và lựa chọn tư thế thẳng đứng hoặc nâng thân lên nửa chừng để đỡ đẻ, điều này sẽ trợ giúp rất nhiều cho trọng lực. Giai đoạn đầu diễn ra mau lẹ hơn, tiến trình đẻ mau và êm thấm hơn và hiếm khi cần phải dùng tới kẹp thai (forceps) và thủ thuật cắt tầng sinh môn (episiotomy) bởi vì người ta đã cho các mô âm đạo cơ may để căng giãn ra. Tư thế nằm để tán sỏi, theo đó bạn nằm ngửa hẳn là thuận lợi hơn đối với bác sỹ, tuy nhiên nó tựa như đẩy ngược em bé trở lên.
Khi em bé được đỡ ra, cháu ngóc đầu lên phía trên, nên bộ phận đỡ ra trước tiên là lông mày, rồi tới mũi, mặt và cằm. Bác sỹ sẽ kiểm tra để chắc chắn là dây rốn không quấn quanh cổ và sau đó bác sỹ yêu cần bạn rặn lại bởi vì em bé sẽ trượt ra ngoài, cùng với lần co thắt kế tiếp.
Giai đoạn thứ ba là tiến trình xổ bánh nhau. Thường người ta thúc đẩy giai đoạn này bằng một mũi Pitocin chích vào đùi bạn. Tử cung sẽ co thắt lại sau khoảng 4 phút. Để giúp cho bánh nhau được tống ra mau, bác sỹ có thể kéo nhẹ lên dây rốn, đồng thời ấn bụng bạn lên phía trên và về phía sau. Khi bánh nhau vào tới âm đạo, bạn lại sẽ cảm thấy muốn rặn và bánh nhau sẽ xổ ra. Sẽ có một khoảng thời gian trì hoãn 15 phút cho tử cung “giải lao” trước khi co thắt lại để đẩy bánh nhau ra. Điều quan trọng là không có một phần nào của bánh nhau được lưu lại trong tử cung (sót nhau).
Bầu vú và việc cho con bú
Đa số chúng ta có những thái độ mâu thuẫn đối với bầu vú. Một mặt thì chúng ta ý thức được rằng chúng là cơ quan trang bị sinh lý để nuôi con, với một mục đích hoàn toàn có tính chức năng. Mặt khác, khi còn trong giai đoạn trưởng thành, chúng ta cũng không thoát khỏi ngụ ý giới tính của bầu vú và vai trò của nó như một cơ quan kích thích dục tính.