Tia điện từ

By | December 12, 2015

Màu sắc, ánh sáng tác động đến tâm trạng con người, tia sáng có công hiệu với bệnh đau đầu
Màu sắc và ánh sáng tác động rõ rệt đến tâm trạng con người: màu xanh dương làm bạn bình tĩnh, thanh thản trở lại; màu đỏ có tác dụng kích thích, khích động. Những phản ứng này không đơn thuần là phản ứng tâm lý. Màu sắc thực ra là các tia điện từ có bước sóng khác nhau. Khi mắt người nhận được màu sắc, não bộ lập tức diễn dịch chúng thành cảm giác về màu cụ thể. Về phần cơ thể, nó sẽ hấp thụ và phản ứng lại. Lấy ví dụ về cách điều trị bằng liệu pháp tia sáng màu: trẻ sơ sinh mắc bệnh vàng da được đặt dưới các ngọn đèn xanh tím, tia màu xanh tím sẽ phá vỡ sắc tố màu da cam – là thủ phạm gây ra căn bệnh này – còn tia cực tím của mặt trời giúp da sản xuất vitamin D cho xương cứng chắc hơn.
Liệu pháp tia sáng màu cũng công hiệu đối với bệnh đau đầu: điều trị bằng cách chọn ra các tia sáng màu thích hợp.
Màu giải phóng năng lượng
Để giảm đau, người ta chiếu các tia sáng màu đến huyệt (điểm châm cứu) thích hợp. Nhà trị liệu sẽ chọn màu ứng với dạng năng lượng mà nó giải phóng. Lấy ví dụ, màu đỏ tỏa hơi nóng, màu xanh lá tỏa hơi khô, màu cam tỏa hơi lạnh. Nhà trị liệu sau đó sẽ chọn huyệt dựa theo nguyên lý luồng khí trong y học cổ truyền Trung Quốc, rồi chiếu một tia rất mảnh từ đèn sợi quang vào huyệt này.
Thời gian điều trị không kéo dài quá lâu (thường vào khoảng 10 phút), điều trị chừng hai, ba đợt là đủ để quan sát các hiệu ứng tích cực. Tia sáng màu tỏ ra công hiệu trong việc chữa trị các căn bệnh viêm sưng, cũng như chứng đau đầu do viêm sưng gây nên.
Ghi nhớ:
Liệu pháp tia sáng màu chữa trị chứng đau đầu bằng cách chiếu tia sáng màu vào huyệt vị thích hợp.
Huyệt vị và màu được chọn tùy theo hiệu quả mong muốn.
Một đợt điều trị kéo dài chừng 10 phút. Kết quả tích cực sẽ thể hiện sau hai, ba đợt điều trị như thế.
Bí quyết 55. Trị liệu bằng nước suối khoáng
Suối nước khoáng, dù nóng hay lạnh, dù bắt nguồn từ mạch nước ngầm sâu trong lòng đất hay nằm trên bề mặt đất, đều có tác dụng chữa bệnh: chúng chứa sulfur (lưu huỳnh), sulfate, magnesium, và nhiều khoáng chất khác. Một số suối nước khoáng rất có ích đối với bệnh đau đầu.
Bạn có biết?
Một đợt điều trị bằng nhiệt thường kéo dài trong ba tuần, dưới sự giám sát của người có chuyên môn. Các đợt điều trị ngắn hạn thường chuyên về săn sóc thẩm mỹ (giúp giảm cân để có vóc người; thon thả hơn chẳng hạn)