Thuốc nhuận trường

By | November 22, 2015

Thêm vào đó, một số loại thuốc nhuận trường lại gây co thắt giả tạo ở ruột kết,khiến nạn nhân đau bụng dữ dội. Dùng lâu chắc chắn ruột kết sẽ tiêu đời. Tốt hơn cả là hãy bình tĩnh ngồi kiểm điểm lại, đầu tiên xem có phải chế độ ăn uống là nguyên nhân gây nên tình trạng này không (xem lại bí quyết 2). Nếu quả đúng thế, hãy thử liệu pháp thảo dược. Cây cỏ không phải thuốc nhuận trường xét theo ý nghĩa đích thực của từ này, nhưng chúng giúp thanh lọc ruột mà không làm chúng bị kích thích.
Dược thảo có ích cho ruột
Là cây cẩm quỳ, cẩm quỳ đầm lầy, cây tống quán sủi.
Cẩm quỳ thực ra không có tính nhuận trường, nhưng có công dụng làm dịu. Ngâm một muỗng đầy lá và hoa cẩm quỳ trong 250ml nước nóng chừng 10 phút. Uống 3 cốc đầy mỗi ngày.
Cẩm quỳ đầm lầy có dược tính tương tự đối với ruột đang bị kích ứng, viêm nhiễm. Ngâm 15g lá trong 250ml nước nóng khoảng 10 phút. Uống 3 cốc đầy mỗi ngày.
Tống quán sủi có tính năng nhuận trường cao nhất, dùng khi bạn bị táo bón nghiêm trọng. Cho một muỗng đầy dược thảo này trong 250ml nước lạnh, đun lên chừng 5 phút, ngâm trong 10 phút. Uống một cốc đầy vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
Ghi nhớ:
Có vài loại dược thảo rất công hiệu trong điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, sình bụng, là nguyên nhân gây nên bệnh đau đầu tái đi tái lại nhiều lần.
Cẩm quỳ, cẩm quỳ đầm lầy và cây tống quán sủi giúp cải thiện hiệu quả một đường ruột bệnh hoạn.
Không nên dùng thuốc nhuận trường. Thường xuyên tập thể dục thể thao.
Bí quyết 36. Vĩnh biệt hội chứng sáng-hôm-sau…
Bạn đang bận rộn chuẩn bị cho dạ tiệc đêm nay… Bạn đã hình dung đến những món ăn ngon sắp được thưởng thức, náo nức chọn lựa những bộ trang phục sẽ mặc… Nhưng đừng quên quan tâm sức khỏe của chính mình nhé! Dưới đây là vài lời khuyên giúp bạn tránh được tình trạng thức dậy vào sáng hôm sau với một cái đầu đau như búa bổ.
Bạn có biết?
Có nhiều bác sĩ khuyên nên uống một muỗng đầy dầu ô liu một hoặc hai giờ đồng hồ trước khi nhập tiệc.
Dầu ô liu sẽ tráng một lớp mỏng lên thành dạ dày giúp thức ăn nhiều dầu mỡ đi qua dễ dàng hơn.
Cũng có thể uống “sữa đất sét” ba, bốn ngày trước bữa tiệc (xem lại bí quyết 7).
Trà thảo dược và phép chữa vi lượng đồng căn.
Bạn sắp có dịp ăn no nê, uống thỏa thích, nhảy say sưa, đắm mình trong bầu không khí thơm nồng mùi nước hoa, dậy mùi mồ hôi và mịt mù khói thuốc.