Thúc đẩy tốc độ sản xuất hoóc-môn

By | December 7, 2015

Cần sự tư vấn của bác sĩ, tìm các liệu pháp trị liệu tâm lý
Tuy nhiên, có thể khắc phục bằng cách thúc đẩy tốc độ sản xuất hoóc-môn vào các thời điểm khác nhau trong chu kỳ. Đôi khi chỉ cần uống viên thuốc ngừa thai kết hợp cũng đủ kiểm soát hội chứng tiền kinh nguyệt, nhưng cũng có lúc tất cả những gì bạn cần lại là sự tư vấn cặn kẽ của một vị bác sĩ giàu kinh nghiệm.
Ghi nhớ:
Thay đổi đột biến trong mức hoóc-môn có nguy cơ gây căng thẳng bên trong cơ thể, từ đó dẫn đến bệnh đau đầu.
Đây là trường hợp phổ biến ở phụ nữ, xảy ra trong kỳ kinh, tuổi dậy thì hay giai đoạn mãn kinh.
Có thể tìm đến bác sĩ để được khám, kê toa, hoặc tư vấn.
Bí quyết 49. Liệu pháp vào cuộc
Có không ít người cả đời tìm cách chung sống với căn bệnh đau đầu của mình. Họ nhận thấy bệnh đau đầu mang đến một số lợi ích mà họ ngần ngừ không muốn từ bỏ. Đấy là tình huống lý tưởng để liệu pháp phát huy tác dụng.
Bạn có biết?
Nhà tâm lý học không nhất thiết phải là bác sĩ trị liệu. Với bằng cấp tâm lý học đạt yêu cầu, đồng thời đã học qua khóa huấn luyện lâm sàng, họ đủ khả năng phân tích và chuẩn đoán bệnh tình, và trong trường hợp cấp thiết, sẽ gửi bệnh nhân đến bác sĩ chuyên khoa.
Nhà trị liệu sẽ trò chuyện với bệnh nhân về các vấn đề tâm lý. Mặc dù đây là liệu pháp do Freud phát minh, nhưng ngày nay có vô số nhà trị liệu được đào tạo theo trình độ và hình thức khác nhau. Trước khi quyết định chọn nhà trị liệu, hãy quan tâm đến bằng cấp và phương pháp điều trị của họ.
Nhà phân tâm học là nhà trị liệu được đào tạo với trình độ rất cao, thường có khuynh hướng điều trị tập trung, mỗi tuần nhiều lần, kéo dài vài năm. Ngày xưa, nhà trị liệu dạng này hay đề nghị bệnh nhân nằm thư giãn trên giường rồi bắt đầu rù rì trò chuyện.
Chỉ riêng chuyên gia tâm thần học mới chính là bác sĩ tâm thần đã qua đào tạo; họ phải xử lý những ca rối loạn tâm thần hết sức nghiêm trọng, đa số trường hợp phải điều trị bằng thuốc men.
Có thể gửi thông điệp
Chẳng có gì xảy ra cho cơ thể mà hoàn toàn không liên can đến hệ thần kinh. Đau đầu có khi là hậu quả trực tiếp của tình trạng căng thẳng tâm lý dồn nén và kéo dài. Hãy tìm đến bác sĩ tâm lý để có cơ hội giải tỏa nó, đồng thời còn giúp giải mã thông điệp của cơ thể. Khi cảm thấy khó lòng chấp nhận một suy nghĩ, ý tưởng, cảm giác, áp lực, thất bại, các vấn đề về nghề nghiệp, xung đột gia đình… bạn dễ dàng bị stress mà triệu chứng thường gặp là đau đầu – cảm giác đau buốt siết chặt lấy thái dương, hoặc đầu nhức như búa bổ.