Thuật thôi miên

By | November 15, 2015

Là những phương pháp có chung nguyên lý: nếu trí não đang nghỉ ngơi tiếp nhận được thông điệp tích cực, cơ thể có thể xảy ra các thay đổi về thể chất hoặc tâm lý. Mỗi phương pháp đều có khả năng giảm đau theo cách riêng của mình, đồng thời phương pháp nào cũng đòi hỏi phải được thực hành trong trạng thái thư giãn sâu. Óc tưởng tượng tận dụng những hình ảnh tinh thần, nhà thôi miên nói những lời nhẹ nhàng, thuật hài hòa ý thức lại kết hợp cả lời nói lẫn hình ảnh.
Ghi nhớ:
Những liệu pháp như thôi miên, hài hòa ý thức, tưởng tượng… cho phép não người tiếp nhận những thông điệp tich cực có thể giúp giảm đau.
Điều quan trọng là phải luôn có suy nghĩ khẳng định, quả quyết và hình dung những hình ảnh tích cực trong đầu.
Bí quyết 28. Giải phóng khí huyết bị tắc nghẽn
Y học Trung Quốc là nguồn gốc của nhiều phép chữa bệnh, hết thảy đều dựa trên cùng tiền đề: vì bệnh tật là kết quả của sự mất cân bằng trong khí huyết, nên chúng có thể mất đi khi mạch lưu thông khí huyết được phục hồi. Bấm huyệt tỏ ra công hiệu trong lĩnh vực này.
Bạn có biết?
Việc kích thích các huyệt trong phương pháp bấm huyệt sẽ làm da dẻ hồng hào, thúc đẩy sự lưu thông máu và mạch bạch huyết, giúp loại bỏ độc tố, làm dịu tình trạng căng thẳng ở cảm xúc và tinh thần, tăng tốc độ tiết hoóc-môn. Hãy tin vào cảm giác của bạn khi dò tìm một huyệt vị cụ thể: huyệt vị bị tắc nghẽn thường sẽ rất đau khi bị ấn vào. Hãy ấn mạnh và liên tục cho đến khi cảm giác đau đớn không còn nữa.
Giải tỏa tình trạng tắc nghẽn
Bấm huyệt có cùng nguyên lý với châm cứu: bạn kích thích các điểm trên luồng khí nhằm phục hồi mạch lưu thông khắp cơ thể một cách hài hòa. Thuật châm cứu dùng kim, còn người bấm huyệt chỉ dùng ngón tay. Tự bạn cũng có thể thực hành bấm huyệt trên cơ thể mình. Đầu tiên, dùng tay trẩn xoa bóp một vùng rộng, sau đó tập trung vào những điểm thích hợp, sử dụng ngón cái hoặc các đầu ngón tay còn lại.
Chữa bệnh đau đầu
Ngay lúc cơn đau vừa nhen nhóm, hãy tìm một nơi yên tĩnh, ngồi xuống ở tư thế thật dễ chịu, hít thở sâu, nhắm mắt, rồi xoa bóp nhè nhẹ toàn bộ vùng đầu trong vòng một phút. Kế đến, tập trung vào những vị trí sau đây:
Nếu đau hai bên thái dương, bạn nhấn vào cạnh ngoài của cẳng chân, chỗ ngang đầu gối. Điểm thứ hai là chỗ cách ngón chân thứ tư chừng 5cm về phía trên.