Thay kính mắt

By | November 20, 2015

Ghi nhớ:
Nguyên nhân của cơn đau đầu có thể là do mắt đang yếu dần đi.
Nên đi đo mắt ngay và mua kính hoặc thay kính mới, nếu cần, theo sự chỉ định của bác sĩ nhãn khoa.
Bí quyết 33. Ngâm và nước nóng
Đây cũng là một mẹo vặt cổ xưa, nhưng công hiệu. Ngay khi cảm thấy triệu chứng đáng ngờ của cơn đau đầu đang trực chờ, hãy nhúng ngay hai bàn tay và bàn chân vào nước nóng. Cực kỳ đơn giản và hiệu quả, nếu bạn làm kịp lúc.
Bạn có biết?
Cả hai phương pháp nói trên đều giúp cải thiện hoạt động tuần hoàn máu. Hiệu quả tuy đến rất nhanh chóng nhưng ngặt nỗi lại không kéo dài đủ lâu. Cũng may là bạn tùy thích làm đi làm lại hai phương pháp này bao nhiêu lần cũng được, vì chúng rất an toàn.
Một giải pháp đơn giản
Bạn cảm thấy đầu mình đang bắt đầu bất ổn? Bất kể đang ở đâu, hãy chạy ngay đến phòng tắm hay nhà vệ sinh. Tìm một ít nước nóng, đổ vào chậu, thau hay bất cứ thứ gì đại loại thế, rồi cho hai bàn tay vào, nhớ là phải ngập trong nước. Ngâm như thế chừng vài phút, nhẹ nhàng massage cổ tay, bắt đầu từ trong ra ngoài. Nếu có thể, ngâm luôn bàn chân, massage bắp chân vào chậu, bắt đầu từ mắt cá chân và chầm chậm xoa đều lên trên.
Giải pháp phức tạp hơn
Giải pháp này đòi hỏi nhúng hai bàn chân vào chậu nước nóng chừng vài phút rồi nhúng nhanh vào chậu nước lạnh. Đây là mẹo vặt được bí mật lưu truyền từ bà mẹ đến con gái qua hàng bao thế hệ, giúp giảm ngay cơn đau đầu do chu kỳ kinh nguyệt gây ra.
Ghi nhớ:
Ngay khi cảm thấy đầu mình có triệu chứng đau nhức, hãy ngâm ngay hai bàn tay và bàn chân vào nước nóng.
Phương pháp thứ hai là ngâm bàn chân trong nước nóng trước, sau đó nhúng nhanh vào nước lạnh.
Nước nóng, hoặc nước nóng rồi đến nước lạnh, đều giúp tăng cường hoạt động tuần hoàn máu.
Bí quyết 34. Bùn!
Đất sét khô tự nhiên thường được ngành công nghiệp mỹ phẩm sử dụng làm mặt nạ đắp mặt, gạc, thuốc đắp để hút thấm chất bã trong da. Một liệu pháp cổ xưa đã được công nhận tính hiệu quả qua hàng bao năm nay: thuốc đắp bằng đất sét có công dụng giảm đau. Luôn luôn công hiệu, nhất là khi bạn nhỏ thêm vào đó vài giọt tinh dầu thích hợp.
Bạn có biết?
Một trong nhiều dược tính của tinh dầu oải hương, xô thơm, và kinh giới là làm dịu cơn co thắt và cảm giác đau nhức, đó là lý do tại sao chúng tỏ ra hiệu nghiệm trong điều trị cơn đau đầu.