Thay đổi từ từ

By | November 30, 2015

Phải có biện pháp thích hợp, vài loại thảo mộc giúp điều chỉnh cân bằng
Để giải quyết tình trạng nói trên, việc quan trọng nhất là phải xác định được những thời điểm có thể khởi phát cơn đau: Cuối tuần? Những ngày đầu của kỳ nghỉ? Ngay đầu kỳ kinh? Khi nhịn đói khá lâu? Hoặc lúc phải kiềm nén một cơn giận dữ?
Tìm ra rồi thì phải có biện pháp thích hợp. Ví dụ:
Nếu hay đau đầu vào dịp cuối tuần, đừng thay đổi nhịp sống một cách quá đột ngột, từ quá bận rộn nhảy phắt sang quá rảnh rang. Tìm việc gì đó mà làm vào sáng thứ bảy hay chủ nhật (mua sắm, nấu ăn, làm vườn…), sau đó từ từ giảm việc lại để chuyển sang nghỉ ngơi.
Vào đầu kỳ nghỉ, dành hai, ba ngày hoạt động tích cực, sau đó giảm bớt cường độ hoạt động cho đến khi bạn chuyển sang chế độ nghỉ ngơi hoàn toàn.
Ghi nhớ:
Stress, dù ở bất kỳ hình thức nào, cũng đều ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh tự trị.
Thay đổi bất thường trong nhịp sống thường nhật, chẳng hạn nghỉ ngơi thoải mái dịp cuối tuần sau một tuần làm việc quá căng thẳng, là nguyên nhân chính gây nên cơn đau đầu. Thay đổi nhịp sống, nhưng từ từ thôi!
Bí quyết 43. Thuốc bổ cho bạn
Vài loại thảo mộc giúp điều chỉnh sự cân bằng mong manh trong hệ thần kinh tự trị. Với người thuộc dạng “đối giao cảm”, hãy đẩy mạnh hoạt động của hệ thần kinh giao cảm bằng chiết xuất cây bồ công anh, nho đen, húng tây, đậu chổi, hoặc bài hương.
Bạn có biết?
Nho đen rất công hiệu trong việc kích thích hệ thần kinh giao cảm ở người có hệ thần kinh đối giao cảm vượt trội. Ăn quả tươi, còn lá thì dùng để pha trà (ngâm 1 muỗng đầy trong cốc nước sôi, để ngấm khoảng 10 phút).
Nho đen đặc biệt giàu vitamin C. Cũng có thể dùng nho ủ thành rượu vang hoặc rượu nặng (nhưng nhớ uống có chừng mực đấy nhé).
Bạn thuộc dạng “đối giao cảm”
Bạn là người sống nội tâm, hay gặp khó khăn khi cần diễn đạt cảm xúc của mình. Bạn hay trầm tư suy nghĩ, đôi khi lãnh đạm, thờ ơ, hoặc chí ít cũng có vẻ ngoài như thế. Bạn có khả năng ngẫm nghĩ một mình hàng giờ về vấn đề nào đấy, vì không muốn chia sẻ với ai cả, để rồi suốt ngày âu sầu buồn bã, thậm chí tuyệt vọng. Thật ra, dưới vẻ ngoài kín đáo, dè dặt, bạn rất dễ xúc cảm nhưng lại khéo léo che giấu điều đó. Cuộc sống của bạn rất điều độ, quy củ. Bạn là người chiến thắng trong cuộc thi marathon chứ không phải vận động viên chạy nước rút. Bạn không bao giờ cảm thấy thoải mái giữa đám đông.