Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da

By | April 26, 2017

Dưỡng da là điều cần thiết cho mọi lứa tuổi, nhất là đối với những người tuổi dần đi đến đầu 30. Tuy nhiên, trong các sản phẩm kem dưỡng da thì những thành phần chống lão hóa nào nên có và hiệu quả nhất. Dưới đây là thành phần chống lão hóa hiệu quả có trong kem dưỡng cần thiết để giữ mãi tuổi thanh xuân.

thanh-phan-chong-lao-hoa-hieu-qua-trong-san-pham-duong-da

Thành phần chống lão hóa hiệu quả trong sản phẩm dưỡng da

Vitamin C

Vitamin C được nghiên cứu là thành phần chăm sóc dưỡng da cần có vì chúng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, và nó thực sự có khả năng làm giảm mật độ của các đốm nâu và đốm lão hóa vì hầu hết chúng đều được tạo thành bởi quá trình oxy hóa. Nhiều thành phần chăm sóc da có chứa các phân tử quá lớn đề thâm nhập vào các tế bào thế nhưng vitamin C thì ngược lại, các phân tử C đủ nhỏ để có thể thâm nhập vào da. Vì thế, thành phần Vitamin C trong các sản phẩm dưỡng da rất quan trọng.

Vitamin A

Vitamin A là thành phần chống lão hóa cũng rất cần thiết. Đây là một nhóm các hợp chất hữu cơ dinh dưỡng không bão hòa bao gồm retinol, retinal, acid retinalic và một số carotenoid pro-Vitamin A, đáng chú ý nhất là Beta-carotene. Cơ thể có thể chuyển đổi retinol thành acid retinoic, đây là một loại hormone rất mạnh.

Khi cơ thể già đi, các vitamin A có trong da sẽ bị cạn kiệt gây ra các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay đường nhăn. Khi đó, retinol được tổng hợp từ vitamin A sẽ tác động vào vào những vùng da này để bổ sung, tăng độ dày của da, kích thích sản xuất collagen và elastin, làm giảm tác động xấu từ môi trường.

Chất tẩy da chết hóa học

Các chất tẩy da chết hóa học như alpha và beta-hydroxy acid trong bảng thành phần kem dưỡng sẽ giúp loại bỏ da chết và kích thích sản sinh lớp da mới, loại bỏ nếp nhăn, các đốm đồi mồi, tạo điều kiện cho da mới phát triển

Kem chống nắng

Kem chống nắng bảo vệ da khỏi các tác hại của tia UV, vì thế mà chúng cũng làm chậm quá trình lão hóa, mặc dù không thể đảo ngược hoàn toàn nhưng ít ra sẽ làm chậm quá trình này lại. Cả 2 thành phần chống nắng hóa học và vật lý đều được chứng minh là có hiệu quả. Kem chống nắng hóa học thường chứa Oxybenzone, Avobenzone, octisalate, octocrylene, homosalate và octinoxate. Kem chống nắng khoáng thường sử dụng oxit kẽm, titanium dioxide hoặc kết hợp cả 2 . Chính vì thế, nếu trong thành phần dưỡng da có thêm kem chống nắng thì kem dưỡng đó sẽ giúp bảo vệ da hiệu quả hơn rất nhiều, nó giảm quá trình lão hóa ở da và bảo vệ da tuyệt đối dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây là một số thành phần chống lão hóa hiệu quả trong các kem dưỡng da. Vì thế, khi chọn sản phẩm dưỡng da bạn hãy chú ý những bảng thành phần này nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm dưỡng da trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm dexeryl 250g dưỡng da, trị nẻ và chàm da Dexeryl tuyệt đối an toàn cho bé từ sơ sinh, không kích ứng da, kể cả những bé có làn da nhạy cảm, giúp da bé luôn mịn màng, không thô ráp, không nứt nẻ trong mùa hanh khô, mùa đông.