Tế bào não yêu chất béo

By | October 27, 2015

Cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn nếu não bộ của bạn được chăm sóc tốt. Não bộ tiêu thụ rất nhiều acid béo. Những dưỡng chất này là thành phần chính cấu tạo nên màng tế bào não. Khi tế bào não không nhận đủ acid béo, chúng sẽ mất đi sự linh hoạt và truyền thông điệp kém hiệu quả hẳn đi. Nhằm cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung, đồng thời giảm bớt tình trạng stress và suy nhược thần kinh, vốn là các tác nhân kích phát cơn đau đầu, bạn phải ăn đủ chất béo, bằng mọi giá.
…nhưng không phải bất kỳ chất béo nào cũng được!
Chất béo trong chế độ ăn kiêng không hoàn toàn giống nhau, ngược lại rất khác nhau. Chất béo động vật (bơ, phô mai béo, thịt mỡ, thực phẩm làm từ thịt) đều giàu acid béo bão hòa, làm tăng mức cholesterol. Trái lại, dầu cá và dầu rau cải có chứa acid béo không bão hòa đơn và đa, nuôi dưỡng màng tế bào thần kinh mà không làm tắc nghẽn động mạch.
Bớt ăn thịt mỡ (thịt heo, thịt cừu, v.v.)
Nên chọn ăn gia cầm, vốn ít mỡ, và trên tất cả, là cá.
Thay bơ, mỡ bằng dầu rau cải (dầu ô-liu, dầu cải, dầu bắp), thay đổi liên tục để thưởng thức các mùi vị khác và thụ hưởng các lợi ích dinh dưỡng quý giá của chúng.
Tốt nhất đừng nên đun nóng dầu rau cải, vì các acid béo quan trọng nhất rất ư là “tiểu thư đài các”, rất dễ bị phân hủy những dưỡng chất thiết yếu.
GHI NHỚ:
Não bộ của bạn rất cần một số chất béo nhất định để hoạt động trôi chảy.
Tránh xa chất béo động vật (bơ, thịt mỡ), thay vào đó bằng thịt gia cầm (gà, vịt), cá, và các loại dầu rau cải chưa nấu chín.
Cũng có thể thường xuyên dùng thêm dầu cá, dầu hoa anh thảo dạng viên nhộng.
Bí quyết 07. Lọc sạch độc tố bằng đất sét
Bệnh đau đầu còn do sự tích lũy các chất độc hại gây nên. Đó là khi cơ thể không thể thải bỏ chất bã nhanh chóng và triệt để như yêu cầu. Đất sét có thể trợ giúp đắc lực cho công cuộc “thanh lọc nội bộ” ấy.
Bạn có biết?
Nếu cảm thấy ghê ghê ý tưởng uống bột đất sét hòa tan trong nước, hãy thử hòa bột đất sét với một ít nước thành thứ bột sền sệt rồi vo thành viên tròn cỡ hạt đậu.
Đem những viên đất sét này phơi nắng cho khô, sau đó mỗi lần uống bốn viên với một cốc nước, hệt như uống thuốc vậy.
Quay về với đất đai
Cơ thể vận hành như bất kỳ loại máy móc nào có sử dụng năng lượng: dùng năng lượng và thải chất bã.