Tạo ra tinh dầu

By | December 14, 2015

Tinh dầu và bệnh đau đầu, giúp cơn đau đầu thuyên giảm rõ rệt
Ví dụ, để có được 1kg tinh dầu hoa hồng, phải xài đến 5 tấn nụ hoa hồng. Tinh dầu có nhiều công dụng, như kháng viêm, tăng lực, trị thương, kích thích, v.v..
Tinh dầu và bệnh đau đầu
Tinh dầu hoa oải hương (Lavandula officinalis) và tinh dầu bạc hà (Mentha piperita) rất công hiệu trong điều trị bệnh đau đầu. Nhỏ vài giọt vào các đầu ngón tay rồi massage hai bên thái dương hoặc sau gáy, xoa nhẹ theo chuyển động vòng tròn.
Cũng có thể thử tinh dầu cúc vạn thọ (H.angustifolia), còn gọi là dầu của võ sĩ đấm bốc, do công dụng của nó là làm dịu cảm giác đau đớn do một cú đấm gây ra – và cơn đau đầu cũng có thể thuyên giảm hệt như thế.
Ghi nhớ:
Tinh dầu là chiết xuất được cô độc của dược thảo.
Nhiều loại tinh dầu đặc biệt hiệu nghiệm nếu được dùng để làm dịu cơn đau đầu.
Tinh dầu chỉ được dùng ngoài da, muốn uống phải có sự chỉ định của bác sĩ.
Bí quyết 57. Châm cứu có thể là giải pháp
Châm cứu là một bộ môn trong y thuật cổ truyền Trung Quốc, hiện đã quá quen thuộc ở thế giới phương Tây. Chuyên gia châm cứu dùng kim để giải tỏa luồng khí bị tắc nghẽn, và cơn đau đầu có thể tan biến trong nháy mắt.
Bạn có biết?
Sau cuộc hội chẩn, chuyên gia châm cứu sẽ xác định căn nguyên của căn bệnh và những vị trí cần trị liệu. Ông dùng kim châm đã tiệt trùng đâm vào huyệt và giữ yên trong vài phút. Bệnh nhân sẽ nằm nghỉ một lúc. Châm cứu nói chung là an toàn, nhưng phải lưu ý sử dụng kim tiêm dùng một lần hoặc kim tiêm đã được khử trùng thích hợp.
Khí trong cơ thể
Mỗi sinh vật đều cần năng lượng, y thuật Trung Quốc gọi là khí. Khí lưu thông dọc theo các kênh bên trong cơ thể , cung cấp “nhiên liệu” cho hoạt động của mọi cơ quan. Đôi lúc luồng khí này bị tắc nghẽn, gây nhiều triệu chứng khó chịu, trong đó có đau đầu. Giải pháp làm cơn đau biến mất là làm sao để luồng khí lưu thông trở lại.
m quá vượng hay dương quá vượng?
Khí trong cơ thể người hình thành từ hai yếu tố cơ bản, âm và dương, cả hai lúc nào cũng phải ở trong trạng thái cân bằng. m có tính hàn, lỏng, ẩm ướt, chậm chạp, u ám, còn dương ngược lại, nóng, đặc, khô, nhanh, sống động. Để xác định các huyệt cần châm cứu, chuyên gia châm cứu phải tìm cho ra nguyên nhân phát sinh căn bệnh: luồng khí bị tắc nghẽn ở chỗ nào? Cơ quan nào đang bị ảnh hưởng bởi sự tắc nghẽn đó (cụ thể là đang thừa hay thiếu khí)? m quá vượng hay dương quá vượng?