Tác động của bệnh Werner

By | January 22, 2016

Tầm vóc người bệnh dưới mức trung bình, rụng tóc sớm, trông như những người già
Những nạn nhân của bệnh Werner có tầm vóc dưới mức trung bình và rụng tóc quá sớm. Về căn bản, những bệnh của tuổi già đã đến với họ rất sớm như xơ vữa động mạch và ung thư. Trong những năm cuối đời, những bệnh nhân này trông như những người già lụ khụ, mặc dù họ mới 40 – 50 tuổi.
Vậy điều gì đã xảy ra với cơ thể trong trường hợp này? Việc nghiên cứu thử nghiệm da bệnh nhân cho thấy, số lần tự tái tạo quần thể tế bào ở họ thấp hơn mức chuẩn rất rõ rệt. Chúng ta sẽ còn quay lại với vấn đề đặc biệt quan trọng này.
Chúng ta có thể thu nhận được gì từ những mẩu chuyện nói về những căn bệnh kỳ lạ ấy? Những bệnh đó, ít nhất, cũng gây ra những tai biến sớm của tuổi già, trái ngược với tuổi thọ bình thường. Điều đó chứng tỏ, một cơ chế nào đó đã “chương trình hóa” sự suy thoái của cơ thể và sau đó kiểm soát tốc độ tiến triển của nó.
Vì sao cơ chế khó hiểu có nguồn gốc di truyền này lại thể hiện một cách rõ nét trong trường hợp hội chứng Werner, mà không thấy ở quá trình lão hóa bình thường? Thêm nữa, nếu chương trình của đồng hồ sinh học vì một nguyên nhân chưa biết nào đó, có thể tăng nhanh hoạt động của mình, thì ngược lại, vì sao không kìm hãm nó được? Ở phần dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu xem lần đầu tiên con người đã đi tìm câu trả lời cho những vấn đề này như thế nào.
Chương 10. Tuổi thọ trung bình thay đổi như thế nào?
Chúng ta đã phân tích về mặt lý thuyết, tuổi thọ của con người được ước tính tới 120 tuổi, hơn nữa điều đó cũng đã được nói đến trong Kinh Thánh và đã từ lâu đây không còn là một điều xa lạ nữa. Tuổi thọ trung bình, theo thống kê được tính trên cơ sở số liệu về người chết trong dân cư, cho thấy rất biến động. Ngay ở thiên niên kỷ vừa qua, đặc biệt trong thế kỷ XX, đúng hơn là sau Đại chiến thế giới lần thứ hai, con số đó cũng biến động mạnh.
Tuổi thọ trung bình ở châu u
Ngay ở đầu kỷ nguyên Cơ Đốc giáo, người dân của Đế chế La Mã chỉ có thể hy vọng sống đến 23 tuổi. Tới năm 1900, tuổi thọ mặc dù đã tăng đáng kể nhưng vẫn như trước, chưa gây được ấn tượng: 43,3 tuổi ở nam giới và 47 tuổi ở nữ giới. Tuy nhiên, năm 1950 đã có tiến bộ rõ rệt: là 63,4 và 69,1; năm 1979 có tăng thêm: 69,5 và 77,5; cuối cùng năm 1989 tuổi thọ trung bình đạt mức: 72,4 và 80,6.