Sự thay đổi hoóc – môn

By | December 6, 2015

Phụ nữ thường bị ảnh hưởng, có thể điều chỉnh tình trạng này bằng liệu pháp thiên nhiên
Đối tượng bị ảnh hưởng đa phần là phụ nữ, đặc biệt là ngay trước kỳ kinh hoặc trong suốt giai đoạn mãn kinh. Giải pháp công hiệu trong trường hợp này là phân tích và điều chỉnh hoóc-môn ở người bệnh.
Bạn có biết?
Ngày nay, các hoóc-môn thực vật chiết xuất từ thảo mộc, như đậu nành, khoai từ, khoai mỡ chẳng hạn, có thể sử dụng để điều chỉnh tình trạng rối loạn hoóc-môn xảy ra ờ phụ nữ.
Đậu nành có chứa oestrogen thực vật, còn khoai từ / khoai mỡ chứa một chất giúp sản xuất progesterone. Cơ thể có thể sử dụng những chất tự nhiên này để bù đắp vào chỗ thiếu hụt.
Đương nhiên, liệu pháp thiên nhiên bao giờ cũng tác dụng chậm hơn liệu pháp hóa học, nhưng bệnh nhân hoàn toàn yên tâm về khoản hiệu ứng phụ.
Các mối quan hệ, niềm vui và sự tận hưởng cuộc sống
Mỗi con người, dù là nam hay nữ, suốt thời thơ bé đến lúc hết đời, đều bị tác động bởi hoóc-môn. Hoóc-môn cung cấp năng lượng, các cảm giác khích động, và ước muốn được sinh nở. Chúng có thể làm cho cuộc sống của bạn đầy ắp niềm vui, các mối quan hệ của bạn luôn tốt đẹp, cách nhìn của bạn lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên, khi mức hoóc-môn sụt giảm, tâm trạng bạn trở nên u ám, các mối quan hệ, gồm cả quan hệ tình dục, bị ảnh hưởng nặng nề. Thay đổi đột biến trong lượng hoóc-môn tiết ra đôi khi gây stress, dẫn đến đau đầu. Như đã nói, phụ nữ là đối tượng bị tác động nhiều nhất, vì lẽ lượng hoóc-môn của họ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, do vậy mà nguy cơ mất cân bằng là rất cao.
Hội chứng tiền kinh nguyệt và thời kỳ mãn kinh
Kinh nguyệt ở phụ nữ thường lặp lại theo chu kỳ 28 ngày. Trong nửa đầu tiên của chu kỳ, cơ thể chủ yếu sản xuất ra oestrogen (hoóc-môn sinh dục nữ) để chuẩn bị cho trứng rụng. Sau đó, cơ thể lại tiếp tục tiết ra progesterone (hoóc-môn giới tính duy trì thai) để kích thích hình thành bánh nhau nuôi dưỡng phôi thai. Nếu trứng không thụ tinh, niêm mạc tử cung bị bong ra, gây chảy máu, đấy chính là hiện tượng kinh nguyệt. Và cơ thể lại chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu lại từ đầu. Một số phụ nữ không tài nào thích nghi với các biến đổi bất thường ở hoóc-môn (đột ngột quá, tiết ít quá hay nhiều quá, v.v.). Các yếu tố này có thể khiến những ngày trước kỳ kinh trở nên vô cùng khó chịu: tâm trạng thay đổi bất thường, bồn chồn, lo âu, đau đầu. Đến khi bắt đầu giai đoạn mãn kinh, mọi việc thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn.