Sống tới năm 120 tuổi

By | December 21, 2015

Những lời khuyên bổ ích, ước mơ trở lại tuổi trẻ
Dường như, tiên cảm được những thay đổi rõ nét trong tương lai, nhà văn, nhà đạo đức học kiêm nhà phê bình của nước Pháp là Joseff Juber từ thế kỷ XIX đã nói rằng “Tuổi già chỉ tước bỏ những gì vô ích đối với tài trí của người biết suy nghĩ”.
Bởi vậy, bước vào thiên niên kỷ mới, chúng ta tự hỏi: Cần phải làm gì để sống tới 120 tuổi?
Đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm được không ít những lời khuyên bổ ích và khi nào bạn bước vào tuổi 120, bạn hãy tặng nó cho một người khác!
Phần 1: Ước mơ trở lại tuổi trẻ
Chương 1: Truyện thần thoại và truyền thuyết về tuổi trẻ vĩnh cửu
Chừng nào hồi ức về lịch sử còn cho phép, thì chúng ta còn có thể đi tới các thế kỷ xa xưa nhất mà hàng tỷ người trước thế hệ chúng ta đã sống và sẽ thấy, tổ tiên chúng ta từ thời thượng cổ đã nói về tuổi trẻ vĩnh cửu như thế nào.
Ngay từ buổi bình minh lịch sử của mình, loài người đã khao khát được học hỏi để lấy lại được tuổi trẻ đã qua đi, và tìm được cõi bất tử. Phần lớn cha ông chúng ta thời cổ sơ đã qua đời quá sớm nên mơ ước tránh khỏi kiếp phù sinh đã gắn liền với những hồi tưởng về những người bạn, người họ hàng thân cận, mong muốn làm sống lại những hình ảnh thiêng liêng, tươi sáng, những vẻ kiều diễm tự nhiên và cái đẹp nguyên sơ. “Tuổi trẻ… tuổi trẻ!” – Hai từ này đã vượt ra khỏi phạm vi ngữ nghĩa, vang vọng một ý tưởng đặc biệt và theo lời nhà triết học Nitso, thì hầu như đó là tiếng kêu của tâm hồn: tiếng kêu được sinh ra bởi những ảo mộng lạ kỳ về những năm tháng niên thiếu đã lùi sâu vào quá khứ. Và ông bị sức mạnh, ý tưởng dũng cảm trước đây của mình chinh phục, đã viết một mạch, toàn bộ tác phẩm triết học “Môn đồ phản đạo”, dường như ông mong muốn làm sống lại điều gì đó mà từ lâu bị lãng quên. Huyền thoại và truyền thuyết bằng ngôn ngữ văn học đã nói lên mơ ước đầy ấn tượng, táo bạo, quý giá nhất của loài người và nó không bao giờ bị lãng quên trong chuỗi dài nhiều thế hệ – tìm ra tận cùng bí mật của tuổi thọ.
Sự bất tử của thần thánh
Trước hết chúng tôi xin nói về thần thoại Hy Lạp và ta đã biết, nó thể hiện và mô tả sự giao lưu, đối thoại giữa Thần núi Olympus và Trái đất, giữa thần thánh và con người. Thật đáng ngạc nhiên về sự tương đồng của những thần thánh Hy Lạp với những người trần thế về dáng vẻ bề ngoài, về mong muốn giàu sang phú quý, về giá trị đạo đức và có ý thức trau dồi chúng bằng những hành động của mình.