Sống lâu 120 tuổi

By | April 23, 2016

Những thành tựu khoa học phát triển mạnh mẽ đã giúp loài người có khả năng chiến thắng nhiều căn bệnh
Và sau đó, giống như một chiếc cốc pha lê lớn đẹp lộng lẫy, tưởng chừng như chưa hề biết đến tác động hủy hoại của thời gian, bỗng tan vỡ bởi sự va đập rất nhẹ và ánh sáng cuộc sống bền lâu này tắt dần, không hề đau đớn và nuối tiếc.
Kết luận
Trong suốt tiến trình lịch sử của mình, loài người không ngừng mơ ước sống trên 100 tuổi. Nhưng phần lớn họ đều chết trẻ bởi vô số các bệnh dịch hoành hành, các căn bệnh nan y và các cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn hoặc do nhiều rủi ro khác.
Những thành tựu khoa học phát triển mạnh mẽ gần đây, đặc biệt là ở các ngành như sinh học, vi khuẩn học và y học đã giúp cho loài người có khả năng chiến thắng nhiều căn bệnh truyền nhiễm và bệnh tật ở trẻ em đã từng hoành hành trong thời gian trước đây chưa lâu.
Từ đầu thế kỷ XX, tuổi thọ con người đã gia tăng với tốc độ rất nhanh và bây giờ đã đạt tới biểu mức “80”. Mới cách đây chưa lâu, việc tiễn đưa những người già 100 tuổi đến nơi an nghỉ cuối cùng là những sự kiện đặc biệt, nhưng ngày nay không còn gây nhiều ngạc nhiên nữa. Trên báo chí, ta gặp nhiều hơn hình ảnh những cụ ông, cụ bà kỷ niệm sinh nhật 100 tuổi với đông đảo cháu chắt, bạn bè vây quanh. Sống thọ tới 120 tuổi đã từng có ở Nhật và Pháp. Mới nhìn cứ tưởng đỉnh cao ấy không thể với tới được, nhưng thực tế con người đã đạt được và chỉ vì một lý do đơn giản: nó hoàn toàn trong tầm tay.
Rất nhiều người mong sống khỏe mạnh tới 100 tuổi. Lúc đầu, hầu hết họ đều tỏ ra dè dặt nghi ngờ nhưng sau nhiều lần gặp gỡ với những người có thể sống cả thế kỷ hoặc gần một thế kỷ thì họ thấy đây là một vấn đề nghiêm túc. Kết quả công việc nghiên cứu đã chỉ ra rất rõ ràng: tuyệt đại đa số những người được hỏi đều trả lời, sống tới 100 tuổi thực tế là tốt nhưng với điều kiện vẫn giữ được sức khỏe. Không có gì quá đáng khi những người ở độ tuổi 20 lại cho rằng, họ tin sẽ không bao giờ già đi. Những hoócmôn trẻ hóa trong cơ thể họ giống như bọt sủi ga cacbonat trong rượu sâm panh, buộc họ phải tin vào sự trường sinh cá nhân, khi đã quên đi tính tồn tại ngắn ngủi trong cơ thể tuyệt vời của họ. Vậy là phản ứng này hoàn toàn có thể hiểu được. Quan điểm của chúng tôi về sống lâu, cơ bản là tùy thuộc ở chỗ nhận thức thế nào về cơ thể của mình. Nếu cơ thể chúng ta luôn bị đau yếu, bệnh tật thì khó có thể có nguyện vọng muốn kéo dài sự tồn tại bị giày vò như vậy.