Sắt “tự do”

By | February 25, 2016

Gốc OH hình thành và hành động xâm hại của nó gây ra phản ứng viêm và các dạng thay đổi bệnh lý
Tiếp theo, xin nói, rằng nhiều lần khám cho bệnh nhân thấp khớp, cũng đã phát hiện được sắt tự do trong nước của màng hoạt dịch của những chỗ khớp bị viêm tấy. Do gốc hydroxin OH được hình thành và hành động xâm hại của nó lại gây ra phản ứng viêm và các dạng thay đổi bệnh lý. Việc tiêm chích các chất có khả năng liên kết chất sắt, đưa lại hiệu quả chữa bệnh, và ngược lại , khi bác sĩ cho bệnh nhân dùng thuốc có chất sắt thì đã làm cho sức khỏe của họ kém đi rõ rệt.
Cả hai thí dụ đều cho thấy sự dư thừa tuyến tự do trong cơ thể sẽ gây ra những rối loạn thật sự trong cơ thể. Việc phát sinh bệnh rối loạn đó nhất định có giai đoạn hình thành các gốc tự do.
Vì vậy, không giống với rất nhiều ý kiến phổ biến khác, điều tối quan trọng đối với chúng ta là không nên để vượt quá mức hàm lượng sắt và đồng mà cơ thể cần. Hai vi lượng này có ảnh hưởng tốt nhưng chỉ trong phạm vi nghiêm ngặt về số lượng, đây là điều ta cần phải tìm hiểu thêm. Nhưng rất tiếc, dường như nhiều dược phẩm đang lưu hành còn chứa quá mức kim loại, các vi lượng và những nguyên tố cần giảm bớt, đã đưa lại những hậu quả đáng buồn.
Khi nào các gốc tự do con được hoành hành thả cửa, thì rất khó ngăn cản tác hại của chúng. Và, phương tiện bảo vệ thì vẫn luôn tồn tại, nhưng như ta đã biết, tác dụng của các biện pháp phòng vệ trước hết tùy thuộc vào việc sử dụng nó một cách kịp thời.
Phần 18. Đấu tranh thế nào với các gốc tự do
Sơ qua thời tiền sử
Để hiểu rõ các gốc tự do sinh ra từ đâu, chúng ta sẽ đi từ a, b, c, tức là từ khởi điểm của vấn đề là: ta hình dung bốn tỷ năm rưỡi trước, hành tinh chúng ta lần đầu tiên ra mắt trên diễn đàn Vũ trụ mênh mông. Ở thời đại xa xăm ấy, các châu lục còn chưa xuất hiện và các đại dương nham thạch nóng chảy bao phủ địa cầu khi nó bị rung chuyển bởi những chấn động cực kỳ lớn.
Một tỷ năm sau đó, khi lục địa khởi thủy trần ai đã bắt đầu “dịu đi” thì đường viền lục địa đầu tiên mới bắt đầu hiện ra. Song, thời gian kéo dài tới mấy chục triệu năm, địa tầng hành tinh non trẻ vẫn còn trống trải.
Nhưng ở đây cũng đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu thay đổi trong thời gian sắp tới. Trong tầng khí quyển xung quanh Trái đất, cuối cùng đã có nước ngưng tụ và rơi xuống thành những trận mưa đầu tiên.