Phòng ngừa đục thủy tinh thể

By | March 15, 2016

Tăng cường, thường xuyên đưa vào khẩu phần ăn những thực phẩm giàu selen và vitamin E, C
Như vậy để phòng ngừa và làm chậm việc phát triển bệnh đục thủy tinh thể thì một mặt, cần giữ cho mắt tránh ánh sáng chói chang và mặt khác, muốn tăng cường khả năng chống oxy hóa của cơ thể, cần thường xuyên đưa vào khẩu phần ăn những thực phẩm giàu selen và vitamin E, C hoặc trong trường hợp cần thiết phải bổ sung vitamin và các vi lượng có dinh dưỡng, tất nhiên với liều lượng hợp lý.
Và điều chủ yếu, chúng ta hy vọng với sự nỗ lực của rất nhiều tập thể nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới, bao gồm các nhà sinh học, vật lý, hóa học, và bác sĩ, sẽ cho phép trong thời gian gần nhất, tìm ra những cơ chế bí ẩn của các quá trình đưa đến bệnh đục thủy tinh thể, và đồng thời tạo ra được các phương thuốc có thể chữa trị được bệnh gây ra mù lòa và ngăn ngừa không cho nó xuất hiện.
Trong phần này, chúng tôi cố gắng đề cập và phân tích một loạt những bất hạnh bị gán là do tuổi già, nhưng thực tế lại là hậu quả trực tiếp của các loại bệnh tật khác nhau mà chúng ta không hề mong muốn, song chính chúng ta cũng góp phần không nhỏ, tạo điều kiện cho các chứng bệnh ấy phát triển. Thay vì để tăng cường khả năng bảo vệ cơ thể, thì chúng ta có một lúc nào đó, do vô thức hoặc nông nổi, lại làm suy yếu nó, mà nguyên nhân là do ăn uống không đúng và không thực hiện những nguyên tắc vệ sinh. Phòng tránh bệnh tật bằng lối sống lành mạnh, bằng việc bổ sung thêm và sử dụng hợp lý những hóa chất cần thiết mà chúng ta đã nói đến ở trên, bảo đảm có sức khỏe dẻo dai và xua đuổi bóng đen lão hóa. Không đáng phải vội vàng vĩnh biệt thế giới này!
Chương 5. Nguồn gốc tuổi thọ cao là selen
Phần 20. Selen là gì
Chắc là chỉ có ít người có thể giải thích được đúng nghĩa của từ này. Khi nghe phát âm, “selen” làm ta nhớ đến một kim loại nào đó, xuất hiện từ đáy sâu của Vũ trụ hoặc một hợp kim mới được sử dụng trong công nghiệp chế tạo máy bay, hoặc là một chất phóng xạ nguy hiểm.
Nhưng chính nhà hóa học Thụy Điển, Berxelius năm 1817 đã khám phá ra selen.
Trong thời gian làm thí nghiệm, nhà bác học đã phát hiện thấy dưới đáy bình cổ cong, trong lớp cặn axit màu xám, có một chất kết tinh màu xanh mờ mà khoa học chưa từng biết và ông đã đặt cho nó cái tên bằng tiếng Hy Lạp là “selen”, có nghĩa là “Mặt trăng”. Selen là một chất rắn thuộc họ các nguyên tố hóa học đứng cùng hàng với lưu huỳnh, sắt, oxy và hydro.