Những điều bạn cần biết

By | December 13, 2015

Các hình thức trị liệu, những thành phố có suối nước khoáng
Hình thức trị liệu bao gồm tắm thường, tắm vòi sen, đặt gạc, đắp thuốc, xoa bóp… Dĩ nhiên, bạn có thể uống nước suối khoáng, nuốt luôn hoặc chỉ súc miệng thôi.
Nhiều trung tâm trị liệu còn cung cấp dịch vụ “trị liệu khô”, như massage, thư giãn…
Nước, nước khắp nơi
Những thành phố có suối nước khoáng ở Pháp, như Vittel và Vichy, chuyên phục vụ khách hàng là bệnh nhân bệnh đau đầu. Đó là nhờ các đặc tính đặc biệt của nước suối khoáng ở đấy. Nước suối khoáng Vittel cực giàu Magnesium, là khoáng chất thiết yếu cho hoạt động của não bộ và hệ thần kinh. Nói chung, nước suối khoáng lạnh chứa nguyên tố vi lượng thuộc nhóm kim loại có công dụng lợi tiểu; nước suối khoáng giàu sulfat calci giúp lọc gan; nước suối khoáng chứa carbonic giảm đau rất hiệu nghiệm, ngoài ra còn hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của hệ tiêu hóa.
Lưu tâm đến bản thân
Liệu pháp chữa bệnh bằng nhiệt không chỉ có mỗi suối nước khoáng. Với bệnh nhân đau đầu kinh niên, căn nguyên của chứng bệnh qua thời gian dần dần bị chìm lẫn trong vô số nhân tố khác. Phương pháp chữa bệnh bằng nhiệt là cơ hội để bạn lưu tâm và hiểu rõ cơ thể mình hơn.
Đó là lý do tại sao các trung tâm suối nước khoáng hay có sẵn các dịch vụ “ăn theo”. Tại Vichy, một đội ngũ hùng hậu các nhà tâm lý học và nhà trị liệu bằng tâm lý học luôn sẵn sàng phục vụ. Còn ở Vittel, lúc nào cũng có nha sĩ túc trực để kiểm tra xem chứng đau đầu ở khách hàng có liên can gì đến hàm răng quý giá của họ không. Các trung tâm khác cung cấp phương pháp trị liệu bằng xoa bóp. Nếu có điều kiện, bạn hãy thử đến suối nước khoáng một lần xem sao nhé! Cực kỳ có ích đấy bạn ạ.
Ghi nhớ:
Do đặc trưng của từng suối nước khoáng mà mỗi trung tâm suối nước khoáng sẽ chuyên trị liệu các chứng bệnh khác nhau.
Một số trung tâm suối nước khoáng chuyên điều trị bệnh nhân mắc bệnh đau đầu.
Bí quyết 56. Tinh dầu
Tinh dầu là chiết xuất cô đặc của dược thảo. Đôi khi chỉ cần vài giọt tinh dầu và 15 phút massage là đủ làm dịu cơn đau.
Bạn có biết?
Do quá đặc nên đôi khi tinh dầu có thể rất độc hại nếu bạn nuốt phải. Trừ phi sử dụng dưới sự chỉ định của bác sĩ hay chuyên gia trị liệu, còn không chỉ được dùng tinh dầu trong xoa bóp, xông hơi, hoặc pha vào nước tắm.
Chế tạo tinh dầu
Tinh dầu thường được chiết xuất từ thảo mộc, thông qua kỹ thuật chưng cất bằng hơi nước, sau đó cô đặc với tỷ lệ rất cao.