Nguyên tố vi lượng

By | December 11, 2015

Phản ứng sinh hóa gặp khó khăn nếu không có nguyên tố vi lượng, những nguyên tố có ích
Không có nguyên tố vi lượng, rất nhiều phản ứng sinh hóa sẽ gặp khó khăn to. Thiếu hụt nguyên tố vi lượng có thể gây bệnh thấp khớp, mất ngủ, mệt mỏi, và đương nhiên, căn bệnh khó chịu của chúng ta – đau đầu.
Những nguyên tố vi lượng có ích
Magnesium: đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động của hệ thần kinh, không thể thiếu trong quá trình truyền dẫn xung động thần kinh giữa các tế bào não. Ngoài ra còn có công dụng rất tốt đối với người mắc bệnh đau đầu do huyết áp cao.
Mangan: là nguyên tố vi lượng giúp ngăn ngừa dị ứng, đôi khi tỏ ra hiệu nghiệm trong việc chữa trị những cơn đau đầu dai dẳng. Nếu dùng kết hợp với coban còn có khả năng giảm được chứng đau đầu do mất cân bằng hoóc-môn ở phụ nữ mãn kinh.
Ghi nhớ:
Đau đầu đôi khi chỉ là do cơ thể thiếu nguyên tố vi lượng.
Những khoáng chất này hiện hữu trong cơ thể với một lượng rất nhỏ, nhưng lại là thành phần không thể thiếu trong hàng triệu phản ứng sinh hóa cần thiết cho sự sống.
Bí quyết 54. Tô điểm sắc màu cho cuộc sống
Bạn có biết rằng màu sắc có khả năng giảm đau, nhất là đau đầu? Nếu chọn lựa đúng, các tia sáng màu sẽ xâm nhập vào cơ thể, đẩy lùi cơn đau trong khoảnh khắc. Hãy thử liệu pháp tia sáng màu!
Bạn có biết?
Kết quả nghiên cứu ở Pháp vào năm 1977 đã chứng minh rằng một số vi khuẩn sẽ chết khi bị đưa ra trước tia sáng xanh hoặc tím, còn tia sáng đỏ giết chết khuẩn cầu chuỗi (còn gọi là khuẩn liên cầu, tức vi khuẩn gây nhiễm trùng), khuẩn cầu chùm (khuẩn tụ cầu), và vì khuẩn bạch cầu.
Kết quả nghiên cứu còn cho biết dưa chuột trồng dưới ánh đèn đỏ sẽ to hơn nhiều so với dưa chuột trồng cách khác. Còn đèn xanh kích thích tăng hàm lượng vitamin C ở lá.
Trứng cá nở nhanh hay chậm tùy thuộc vào chất lượng của ngọn đèn chiếu vào chúng, chứng tỏ ánh sáng quả thực có một tác động nhất định lên sinh vật.
Tia điện tử
Màu sắc và ánh sáng tác động rõ rệt đến tâm trạng con người: màu xanh dương làm bạn bình tĩnh, thanh thản trở lại; màu đỏ có tác dụng kích thích, khích động. Những phản ứng này không đơn thuần là phản ứng tâm lý. Màu sắc thực ra là các tia điện tử có bước sóng khác nhau. Khi mắt người nhận được màu sắc, não bộ lập tức diễn dịch chúng thành cảm giác về màu cụ thể. Về phần cơ thể, nó sẽ hấp thu và phản ứng lại. Lấy ví dụ về cách điều trị bằng liệu pháp tia sáng màu.