Nguyên tố mới

By | December 31, 2015

Du lịch lên mặt trăng, dấn sâu vào bí mật của thiên nhiên
Các nguyên tố mới gồm: tecneti, prometi, neptuni, plutoni, amerisi, curi v.v. và làm cho Bảng tuần hoàn của Menđêleev được mở rộng thêm 20%.
Du lịch lên mặt trăng
Mơ ước cháy bỏng khác của các nhà giả kim là được dấn sâu vào bí mật của thiên nhiên, nơi gần nhất với Trái đất là Mặt trăng. Họ đã thu thập được một số lượng lớn thông tin về tính chất của “địa đàng” huyền bí này mà ảnh hưởng vật lý và hóa học của nó đến cuộc sống trên Trái đất là điều không có gì phải nghi ngờ. Nhưng nhận thức của con người thời Phục hưng còn chưa được sáng tỏ và bị hạn chế là do các phương tiện kỹ thuật chưa được hoàn thiện.
Loài người buộc phải đợi đến ngày 3 tháng 2 năm 1966, đó là lúc cỗ máy vũ trụ đầu tiên, tức máy thám không “Mặt trăng – 9” của Liên Xô đã đến được bề mặt Mặt trăng, đánh dấu bước đầu của Kỷ nguyên mới trong việc chinh phục Vũ trụ. Và chưa đầy 3 năm sau, ngày 21 tháng 5 năm 1969, hơn 3 tỷ khán giả truyền hình đã nín thở, theo dõi nhà du hành vũ trụ Mỹ Neil Armstrong, người đầu tiên trên Trái đất đặt chân lên Mặt trăng. N. Armstrong đã ở trên đó 2 giờ 40 phút, mở ra trước loài người con đường đi tới những hành tinh xa xôi, nơi chưa từng biết tới trong Vũ trụ.
Và nhờ có nguồn năng lượng khổng lồ mà con người ở thế kỷ XX đã đạt được và những thành tựu khoa học và kỹ thuật mà hai ước mơ của các nhà giả kim thời cổ đã được thực hiện trọn vẹn.
Nhưng còn ước mơ thứ ba, mong được trường thọ thì sao?
Nước trường sinh
Sau những năm dài không ngừng thử nghiệm, khắc phục mọi trở ngại trên đường tiến tới mục đích lớn, các nhà giả kim cảm thấy thắng lợi chưa bao giờ lại gần như vậy và chỉ còn việc biến điểm kim thạch thành chất lỏng, thành thứ “nước vàng uống được”, và bằng cách đó, tạo ra rượu trường sinh để có thể đưa tuổi trẻ trước kia và sinh lực đã bị tiêu hao trở lại với người già lão.
Vàng và bạc là những chất khác đá rất xa, vì vậy cho nên chúng phải qua giai đoạn thanh lọc, làm sạch và chỉ khi đó mới trở thành chất cần thiết cho quá trình giả kim. Sản phẩm thu được có kích cỡ nhỏ với dạng hình cấu dễ vỡ, được gọi là quả trứng kim thạch, trên vỏ có dấu ấn của Hermes và được đặt vào lò đặc biệt, tiếp tục nung cho tới khi quá trình luyện đến độ nhưng chưa kết thúc: thành phần đầu tiên biến từ đen sang trắng và sau đó thành đỏ tươi.