Người mắc bệnh đau đầu kinh niên

By | November 28, 2015

Nếu là người mắc bệnh đau đầu kinh niên, bạn cần tìm ra căn nguyên của căn bệnh. Các bí quyết từ 41 đến 60 chỉ ra vài nguyên nhân khả dĩ, cùng với hướng điều trị gợi ý.
Trường hợp thuốc men y học hiện đại của phương Tây tỏ ra không công hiệu, có lẽ y học cổ truyền phương Đông (đặc biệt là Trung Quốc) sẽ có tác dụng đấy!
Bí quyết 41. Hiểu rõ căn bệnh của mình
Có vài bác sĩ cho rằng bệnh đau đầu kinh niên là do sự mất cân bằng đột biến trong hệ thần kinh tự trị gây ra. Tùy thuộc vào tính cách, thể tạng, lối sống mà hệ thần kinh tự trị của mỗi người sẽ có cách phản ứng khác nhau. Hãy theo dõi và ghi lại những phản ứng của mình; càng hiểu rõ căn bệnh đau đầu mà mình đang mắc phải, bạn càng có cơ may chữa khỏi nó.
Bạn có biết?
Giãn nở mạch máu không phải là nguyên nhân duy nhất của bệnh đau đầu. Vì nếu đúng như thế, tình trạng này sẽ lan rộng khắp hệ thống động mạch, nhưng đấy không phải là điều đang xảy ra.
Rất có thể phản ứng của hệ thần kinh đối giao cảm đã làm xáo trộn hoạt động điện từ và sinh hóa của não bộ, gây phản ứng dây chuyền, phản ứng này quyết định cường độ và thời lượng của cơn đau đầu.
Hệ thần kinh tự trị làm việc ra sao?
Trong cơ thể con người, hệ thần kinh tự trị kiểm soát những chức năng như tiêu hóa, hô hấp, tuần hoàn máu, là những chức năng vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Hệ thần kinh này có hai phần: hệ thần kinh giao cảm, tăng tốc độ và cường độ của nhịp tim, tăng huyết áp, có thắt các mạch máu, truyền máu đến cơ, tim, và não mỗi khi chủ thể có ý định chiến đấu hay bỏ chạy. Ngược lại, hệ thần kinh đối giao cảm lại điều chỉnh hoạt động của phủ tạng và sự hấp thụ thức ăn. Nó làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp, mở rộng mạch máu, trong khi thành ruột co giãn để thức ăn đi qua, các tuyến tiêu hóa tiết dịch vị nhằm hỗ trợ hoạt động tiêu hóa. Hệ thần kinh đối giao cảm gửi thông tin đến các cơ quan thông qua hệ thống hoóc-môn. Nếu bạn có thể trạng tuyệt hảo, có nghĩa hai thành phần của hệ thần kinh tự trị đang hoạt động rất ăn ý với nhau, hài hòa tuyệt đối. Nhưng ở đời có cái gì tuyệt đối đâu, phải không bạn? Cơ thể con người luôn có khuynh hướng hoặc là năng động, bốc đồng, kích động, căng thẳng, hồi hộp (nếu hệ thần kinh giao cảm có tính trội), hoặc trầm tư, chậm chạp, thờ ơ (nếu hệ thần kinh đối giao cảm có tính trội). Đau đầu có thể là kết quả của sự thay đổi đột ngột trong hệ thần kinh phức tạp này.