Người giao cảm thường hiếu động

By | December 2, 2015

Họ thiên về cuộc sống hướng ngoại, thường cảm thấy bất an
Mẫu người giao cảm có thể hiếu động thái quá, nhưng những nỗ lực của họ lại không kéo dài và liên tục. Họ thích làm việc thật hăng nhưng phải có thời gian nghỉ ngơi xen kẽ.
Họ cần loại dược thảo nào?
Cúc La Mã giống Đức: cho 2 muỗng đầy vào 1/2 lít nước sôi, ngâm trong 10 phút. Sau khi uống xong thứ trà thảo dược này, bạn phải nằm nghỉ một lát trong căn phòng yên tĩnh, mờ tối.
Tầm ma: cả hai giống tầm ma (Common và Small) có hoạt tính tương tự nhau. Ngâm 25g tầm ma trong 1/2 lít nước sôi, để khoảng 15 phút. Mỗi ngày chỉ uống 1 cốc thôi.
Lam cận: cho 20g lam cận vào 1/2 lít nước sôi, ngâm trong 10 phút. Uống mỗi ngày 1 cốc, suốt một tuần. Ngưng chừng 10 ngày, sau đó uống lại.
Bạc hà: ngâm 5g lá bạc hà trong 250ml nước sôi, để khoảng 10 phút. Uống một cốc trước khi đi ngủ.
Ghi nhớ:
Người có hệ thần kinh giao cảm vượt trội sẽ thiên về cuộc sống hướng ngoại, luôn cảm thấy tự nhiên và thoải mái giữa tập thể hay đám đông.
Tuy nhiên, họ cũng có thể thường xuyên cảm thấy lo lắng bất an, và không thể hiện một nỗ lực kiên định, kéo dài.
Những loại thảo dược dành cho tuýt người “giao cảm” bao gồm cúc La Mã giống Đức, tầm ma, lam cận, bạc hà, cam đắng.
Bí quyết 45. Tránh cãi vả
Mỗi khi bực tức, nhiều người lại lên cơn đau đầu. Nếu là người như thế, không phải lúc nào bạn cũng có thể đòi hỏi những người xung quanh suốt ngày im lặng và chịu đựng tính nết trái chói của bạn. Biện pháp duy nhất là học cách thỏa hiệp.
Bạn có biết?
Đau đầu có khuynh hướng di truyền. Mỗi đời đều có ít nhất một người mắc phải chứng bệnh này.
Yếu tố di truyền ở đây là rõ rồi, nhưng việc chứng đau đầu di truyền từ đời này sang đời khác đa phần là do thói quen và lối sống trong gia đình.
Nếu là nạn nhân của chứng đau đầu, hãy xem xét con cái bạn thuộc tuýt người “giao cảm” hay “đối giao cảm”. Dạy chúng chấp nhận bản tính vốn có của mình, đừng đè nén hay kiềm chế, hoặc lấn át bản tính của người khác. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng khi trưởng thành.
Khi hai thành một
Trong các cặp vợ chồng, thế nào cũng có người thuộc dạng “giao cảm” và người kia thuộc dạng “đối giao cảm”. Điều này thể hiện xu hướng tự nhiên của con người trong việc chọn lựa “nửa kia” của mình – có tính bù trừ – dù trong tình yêu hay tình bạn cũng thế.