Nghiên cứu về cơ quan nội tạng

By | March 12, 2016

Quan hệ trực tiếp giữa các tần số phát sinh bệnh ung thư và sự thiếu hụt chất chống oxy hóa trong thức ăn
Chúng tôi thông báo tóm tắt về kết quả đã thu nhận và được đăng tải năm 1987 của Viện nghiên cứu bệnh ung thư quốc gia ở Mỹ, liệt kê những nghiên cứu về các cơ quan nội tạng của cơ thể và chất chống oxy hóa – ức chế là loại có vai trò quan trọng trong hóa trị liệu phòng chống ung thư:
Màng ruột và trực tràng: vitamin C và E, beta caroten, selen, cám lúa mạch;
Thực quản: chất khoáng, các vitamin, beta caroten;
Phổi: vitamin E, selen, beta caroten, retinon;
Da: beta caroten, retinon, axit retinon 13;
Vú (phụ nữ): selen;
Các bộ phận khác còn lại: beta caroten, selen, vitamin A, aspirin,…
Danh sách trên đây có thể còn dài hơn. Những thí nghiệm dịch tễ học đã dứt khoát chỉ ra quan hệ trực tiếp giữa các tần số phát sinh bệnh ung thư và sự thiếu hụt chất chống oxy hóa trong thức ăn. Sự thiếu hụt này được biểu hiện bằng sự thay đổi các thông số sinh học (tức là tỷ lệ hàm lượng vitamin E và A, selen, v.v.. trong máu). Phân tích những dữ kiện dịch tễ học đã cho ta thấy, một mặt là những vitamin – chống oxy hóa E, A, C và mặt khác là beta caroten và selen, đều có thể làm giảm bớt nguy cơ phát sinh rất nhiều loại bệnh ung thư.
Có thể mạnh dạn khẳng định rằng những thức ăn giàu chất chống oxy hóa (vitamin E, A và C, đồng thời cả beta caroten và selen) không chỉ được dùng để phòng ngừa ung thư, mà còn rất có lợi trong việc chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
Hy vọng các bạn sẽ không hoài nghi về sự cần thiết phải đưa chất chống oxy hóa vào khẩu phần ăn của mình. Tất nhiên, liều lượng sử dụng có thể thay đổi tùy theo mức thiếu hụt của cơ thể, nhưng trong một số trường hợp, liều lượng ấy phải đạt được mức đáng kể đặc biệt là trong trường hợp sử dụng quá nhiều lipit nhiều nối đôi không no, hút thuốc, căng thẳng tinh thần, dùng thuốc tránh thai và đồng thời khi bị ô nhiễm nặng nề của môi trường xung quanh và cuối cùng là tuổi cao, sức yếu.
Máu lưu thông tốt và vitamin cần cho não
Máu lưu thông tốt
Não là nơi chủ yếu sử dụng oxy. Do đó điều quan trọng là phải làm sao cho oxy tới não qua quá trình hô hấp theo hệ thống các mạch máu không bị cản trở. Tập thể dục sẽ giúp cho việc đẩy mạnh tuần hoàn máu và do đó cải thiện việc nuôi dưỡng các tế bào não bằng oxy. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nghệ sĩ muốn giữ được nét mặt khỏe khoắn và trí nhớ tốt đã “trồng cây chuối” hoặc nín thở lặn trong nước lạnh.