Mùi khó chịu

By | November 27, 2015

Mùi khó chịu, Mùi nồng khiến người ta đau đầu, Vài mẹo nhỏ
Các công trình khoa học nghiên cứu về mối liên quan giữa mùi và bệnh đau đầu đã khám phá ra rằng, ngay cả khi chẳng đau đầu tẹo nào, bệnh nhân đau đầu vẫn có khứu giác cực kỳ tinh nhạy trước các mùi. Tuy nhiên, khoa học lại không biết rõ lý do tại sao mùi nồng lại khiến người ta đau đầu như thế!
Giải pháp duy nhất – cao chạy xa bay!
Rất không may, đây lại là lời khuyên đáng giá nhất mà chúng tôi có thể dành cho bạn  những bệnh nhân tội nghiệp của bệnh đau đầu! Nhưng thật ra cũng có vài mẹo nhỏ có ích:
Mở cửa sổ để phòng ốc trở nên thông thoáng hơn.
Luôn đem theo bên mình một chiếc khăn mu-soa có mùi theo bạn là dễ chịu, để… bịt mũi mỗi khi thoáng ngửi thấy một mùi khó chịu nào đó.
Xịt nước hoa hay tinh dầu có mùi nhẹ nhàng, dễ chịu trong nhà, xe, phòng làm việc.
Ghi nhớ:
Nhiều bệnh nhân đau đầu kinh niên không thể chịu nổi những mùi nồng nặc; họ tin rằng đấy là thủ phạm khiến họ bị đau đầu.
Những mùi bị kết án nhiều nhất là mùi nước hoa, mùi thuốc lá, mùi thức ăn chiên, mùi sơn ướt và mùi cà phê.
Kinh nghiệm của người trong cuộc
Tôi đã khỏi bệnh đau đầu, nhờ vào một nhà trị liệu bằng thảo dược!
“Tôi là nhân viên đại diện cho một công ty lớn, vì thế suốt ngày chỉ ở ngoài đường. Năm trước, tôi có dịp dừng chân ở một ngôi làng nhỏ, nhân đi sớm một chút cho cuộc hẹn cách đó vài dặm. Ma xui quỷ khiến, tôi đã bước vào hiệu thuốc cũ kỹ của nhà thảo dược học rất già nua này, không hiểu sao tôi lại làm thế, nhưng sự tình cờ đó đã thay đổi đời tôi. Chứng đau nửa đầu là căn bệnh di truyền từ đời này sang đời khác trong gia tộc tôi. Tôi đã tiết lộ điều này với bà lão chủ hiệu thuốc. Khi nghe tôi thú nhận rằng mình có tính hay cả thẹn, bà thốt lên: “Nói vậy có nghĩa bệnh của cô là bệnh đau nửa đầu cảm xúc!” Nói đoạn, bà nhanh nhẹn lấy ra một gói nhỏ phía sau quầy, gồm hoa khô trộn với lá khô. Tôi phải ngâm và uống chừng nửa lít mỗi ngày. Do xưa nay chỉ dùng thuốc giảm đau, thoạt đầu tôi cũng hoài nghi liệu pháp cổ truyền này lắm. Nhưng tôi tự nhủ, kệ, uống vào cũng đâu hại gì đâu! Kể từ đó, đi đâu tôi cũng tha theo bên mình một bình nước thuốc. Tuy có màu hơi kinh nhưng nó công hiệu, thế là đủ!”
Bí quyết 41 – 60
Đau đầu đôi khi là chứng bệnh bất trị. Chúng tái phát thường xuyên, hết cơn này đến cơn khác, cách nhau một khoảng thời gian rất ngắn.