Môi trưởng có ảnh hưởng đến lão hóa

By | January 31, 2016

Con người chưa bao giờ ở trong tình trạng đối đấu nguy hiểm với môi trường xung quanh như bây giờ, lỗi là do cách sống không đúng và khẩu phần thực phẩm chưa được cân nhắc kỹ càng.
Không khí nhiễm bẩn
Mexico và Los Angeles là hai thành phố đứng đầu về lượng người mua bảo hiểm sức khỏe. Ở hai thành phố này không khí đã tới lúc không còn thích ứng cho việc hít thở, đến nỗi chính quyền thành phố phải khuyến cáo: chỉ nên ra khỏi nhà mỗi khi cần thiết. Tất nhiên đó là vạn bất đắc dĩ; và ở một số thành phố lớn nhiều biểu hiện, ví dụ như, những đám mù mịt hỗn hợp khói và sương, bây giờ hoàn toàn không còn hiếm nữa. Màn khói ấy là sự kết hợp các chất thải công nghiệp bay vào khí quyển, cùng với khí xả ôtô, khói thuốc lá và bụi lơ lửng trên không dưới dạng các hạt li ti như sương mù. Hơn nữa, bản thân hỗn hợp này rất độc, đến mức có thể thẩm thấu hết ánh sáng Mặt trời trong một vài ngày, tạo ra sự phát triển dữ dội các gốc tự do. Tùy theo phạm vi độc hại, nhiều nơi đã có những biện pháp, những quy định pháp luật riêng, kể cả quy định về bụi amiăng, trong loại bụi này có chứa muối sắt là loại tạo điều kiện tốt cho việc hình thành các gốc oxy hóa.
Các chất thải do cháy nổ cũng làm ô nhiễm không khí rất nghiêm trọng và đến nay vẫn còn phổ biến như chất thải của xăng pha chì dùng làm chất đốt cho ôtô. Cùng với khí cacbonic, vô số lượng lớn chì được thải ra đi vào phổi và sau đó tích lại trong máu, trong răng và xương gây ra những tác hại nghiêm trọng khác nhau, đặc biệt làm cho trẻ em đau yếu.
Vì vậy, cần hoan nghênh mọi biện pháp sử dụng rộng rãi xăng không pha chì.
Bức xạ ion hóa
Năng lượng của bức xạ ion hóa hoàn toàn có thể để phá vỡ dù chỉ một điện tử của nguyên tử mà nó bắt gặp; những nguyên tử như vậy không có điện tử, được gọi là ion. Cần nói ngay rằng, trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường chịu tác động của hai loại bức xạ ion hóa hoàn toàn khác nhau, tùy theo xuất xứ của chúng.
Nguồn gốc đầu tiên của bức xạ ion hóa là bức xạ của vũ trụ. Về cơ bản, nó phát ra từ hệ Thiên hà của chúng ta, theo cường độ tỷ lệ trực tiếp với chiều cao trên mực nước biển. Vì thế dân sống trên núi chịu bức xạ mạnh hơn là dân ở đồng bằng. Có những nghề nghiệp chịu mức bức xạ cao hơn so với mức độ bức xạ trung bình trên mặt đất, như phi công chẳng hạn.

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Môi trường làm việc với nhiều máy tính, điều hòa, không khí ô nhiễm hay thói quen uống ít nước là nguyên nhân dẫn tới tình trạng da bị khô. Lúc này, xịt khoáng laneige 30ml được coi là cứu tinh để giúp bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, mang đến cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái.