Mạch máu não thông thoáng

By | March 13, 2016

Những bài tập dũng cảm như vậy đòi hỏi phải luyện tập lâu dài
Rõ ràng những bài tập dũng cảm như vậy đòi hỏi phải luyện tập lâu dài. Y học hiện đại đã đưa ra cả kho thuốc cho tất cả những ai “đã trải qua nửa đời người” để giúp cho mạch máu não thông thoáng, cho việc bảo vệ động và tĩnh mạch, cho máu lưu chảy nhẹ nhàng, thông suốt, v.v..
Vitamin
Não cần vitamin. Ngoài việc bảo đảm cho việc trao đổi chất của tế bào não được bình thường, các vitamin còn có một số nhiệm vụ đặc biệt.
Vitamin nhóm B
Axit folic B9 và vitamin B12 (xianocobalamin) cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi thông qua người mẹ. Thời gian tiếp theo, khi những nơron thần kinh mới không được tạo ra nữa, những vitamin này tác động đến mielin (là một loại ống nối bao quanh sợi trục của nơron thần kinh) bảo đảm việc truyền xung động thần kinh được tốt. Ở đây các môi giới thần kinh hoặc bộ phận truyền xung động thần kinh đồng thời thoát ra: dopamin, xerotonin và adrenalin. Vì vậy thiếu vitamin B1 và B9 dẫn đến sự rối loạn hoạt động của hệ thần kinh và những rối loạn khác nhau về tâm lý, trong khi đó thiếu vitamin B12 thường biểu hiện ở hình thái rối loạn tinh thần. Việc thiếu vitamin B6 có thể trở thành nguyên nhân của chứng co giật nghiêm trọng.
Những vitamin chống oxy hóa
Vậy là tác dụng của vitamin nhóm B đã rõ ràng: chúng tham gia vào việc trao đổi các chất của hệ thống thần kinh trung ương, ngoài ra còn tham gia vào việc sản xuất ra các sợi trục thần kinh. Còn việc sử dụng quá nhiều oxy thì thế nào? Quả là não đã trở thành mục tiêu tấn công của các gốc tự do được hình thành trong quá trình diễn ra phản ứng chuyển hóa. Trong những trường hợp đó đã có vitamin E và C. Vitamin E không chỉ bảo vệ màng tế bào nơron thần kinh mà còn bảo toàn mielin, không cho các axit béo oxy hóa và quan trọng là phần “mỡ” của não có một lượng lớn axit béo nhiều nối đôi không no.
Bệnh đục thủy tinh thể mắt: chất chống oxy hóa nhiều hơn và ánh sáng ít hơn
Bệnh đục thủy tinh thể mắt
Mỗi năm bệnh đục thủy tinh thể mắt làm tổn thương hai triệu người, đó là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh mù lòa trên thế giới.
Bệnh này do mờ đục thủy tinh thể, một trong rất ít những bộ phận của cơ thể phát triển trong suốt cuộc đời chúng ta. Lúc 10 tuổi, thủy tinh thể nặng 150g, khi 80 tuổi, nó nặng 250g tức nặng hơn 100g so với lúc 10 tuổi. Thủy tinh thể phát triển như thân cây, tính từ tâm điểm đến ngoại vi, làm cho việc nghiên cứu sự thay đổi ở trong nó được dễ dàng. Tính trong suốt của thủy tinh thể tạo điều kiện cho sự phát triển nhờ vào lớp tế bào biểu mô.