Luyện tập mạnh mẽ

By | August 30, 2016

Luyện tập mạnh mẽBạn sẽ cảm thấy thanh thản, thỏa mãn với chính bản thân và vui vẻ một cách dễ chịu
Một số gia tăng sức mạnh cơ bắp, một số làm tăng thêm sức chịu đựng thể chất, một số làm tăng thêm tính mềm dẻo, và một số làm tăng hiệu suất hệ thống hô hấp và tim mạch của bạn.
Sau một buổi tập luyện mạnh mẽ, mức đường trong máu lên cao và sức thèm ăn suy giảm nên bạn sẽ không cảm thấy đói. Nếu bạn tập luyện cật lực trong hơn 30 phút, cơ thể bạn bắt đầu sản xuất ra những chất dạng morphin riêng, gọi là những chất endorphin, và điều này khiến bạn trải qua một “cơn say”. Bạn sẽ cảm thấy thanh thản, thỏa mãn với chính bản thân và vui vẻ một cách dễ chịu. Kết quả lắng dịu sau đó có thể kéo dài vài tiếng và như thế còn tốt hơn là uống valium. Luyện tập đều đặn thường dẫn tới hạ bớt huyết áp. Người ta cũng nghĩ là luyện tập giúp bảo vệ chống lại bệnh xơ vữa động mạch và những cơn đau tim.
Luyện tập cơ bắp và bộ xương
Các cơ bắp giúp chúng ta giữ vững tư thế và cho chúng ta thực hiện được nhiều động tác khác nhau bao gồm những hoạt động tự ý cũng như những phản xạ theo bản năng. Các cơ bắp cần được luyện tập để duy trì sức mạnh, sức chịu đựng và tình trạng sung sức của chúng ta. Hệ thống cơ bắp trong cơ thể cần đến nhiều “nhiên liệu” nhất để duy trì mức hoạt động của nó. Điều này giải thích tại sao một người lao động chân tay mỗi ngày cần tới gấp đôi số calo so với một người làm việc văn phòng. Đối với phụ nữ, một số khu vực nhất định trong cơ thể cần được chú ý tới hơn. Đó là các cơ bắp chịu ảnh hưởng của việc sinh đẻ – các cơ bắp sàn khung chậu và các cơ bụng – và các vùng khiến chúng ta cảm thấy khó chịu vì lẽ hình dáng chúng ta không được như ý muốn, thí dụ như cánh tay, đùi và cơ bắp ngực. Tuy nhiên, cử động mạnh với một cơ bắp hay một nhóm cơ bắp, dù chỉ trong một thời gian ngắn, sẽ làm cho bắp thịt đó to ra và mạnh hơn, nỗ lực này sẽ làm tiêu hao calo và nếu bạn có một chế độ ăn thích hợp, điều này sẽ giúp bạn giảm cân.
Khởi sự một chương trình luyện tập
Đa số chúng ta bắt đầu một chương trình luyện tập vì chúng ta tham gia một môn thể thao mới hoặc vì chúng ta cảm thấy thiếu sức khỏe hay quá nặng cân. Thật không may, mỡ là chất khó tách riêng ra theo ý muốn để loại đi, bởi nó có khuynh hướng được lấy đi từ nơi nào nó được đắp vào sau cùng.