Lợi ích từ rượu ngon

By | November 6, 2015

Một phần là do rượu ngon không chứa những hóa chất thường được cho vào rượu rẻ tiền. Thực tế cũng cho thấy loại rượu loại vang đỏ nồng độ nhẹ ít gây đau đầu hơn vang đỏ nồng độ nặng, và ở một số bệnh nhân, uống vang đỏ chẳng hề hấn gì trong khi với vang trắng thì thể nào cũng có chuyện.
Ghi nhớ
Rượu vang có thể khiến một số người bị đau đầu, mặc dù đến nay vẫn không có lời giải thích nào thỏa đáng.
Rượu vang dỏm có khả năng là thủ phạm hơn rượu vang ngon.
Bí quyết 18. Kéo dãn
Y học Trung Quốc quy chứng đau đầu cho sự rối loạn khí huyết. Để chữa trị, người Trung Quốc thường xuyên thực hành khí công, một hình thức thể dục rất xưa cổ, giúp điều hòa khí huyết trong cơ thể.
Bạn có biết?
Bạn phải ở trạng thái tinh thần thật thư giãn khi tập bài khí công trên: thở đều trong vòng vài phút rồi mới bắt đầu, cố gắng tập trung vào nhịp thở trong suốt thời gian tập. Đừng suy nghĩ gì cả, tập trung hình dung luồng khí đang lưu thông trong cơ thể và nuôi dưỡng các cơ quan.
Thừa hay thiếu?
Theo y học Trung Quốc, sức khỏe tốt phụ thuộc vào sự tuần hoàn ổn định của luồng khí (tức năng lượng) khắp cơ thể. Luồng khí này, vốn là nguồn nuôi dưỡng mọi cơ quan trong cơ thể, sẽ lưu chuyển theo các kênh gọi là medirian. Nếu thừa hay thiếu khí, tình trạng mất cân bằng sẽ xảy ra, gây nên những triệu chứng khó chịu, trong đó có đau đầu.
Đau đầu thường bộc phát khi xảy ra tình trạng thừa khí trong tim. Tuy nhiên, có một bài tập giúp khắc phục tình trạng này.
Điều chỉnh khí huyết trong tim.
Đứng với hai chân hơi cong, hai bàn chân dang rộng, lưng thẳng.
Đưa hai tay ra trước, bắt chéo hai tay trước ngực, sao cho hai cánh tay, cổ tay và ngón tay hoàn toàn thả lỏng.
Dang rộng hai tay ngang vai, bẻ cổ tay cho lòng bàn tay hướng lên trên.
Đưa hai tay lên cao quá đầu, hai bàn tay bắt chéo. Duỗi ngón tay út và cạnh mỗi bàn tay trước khi thả tay về áp sát hông như tư thế ban đầu.
Ghi nhớ
Trong y thuật Trung Hoa, đau đầu thường bị quy cho sự mất cân bằng khí huyết trong tim.
Luyện bài tập khí công sẽ giúp điều chỉnh tình trạng này.
Thả lỏng trước khi luyện tập, thở đều và nhẹ, tập trung vào những gì đang diễn ra trong cơ thể.
Bí quyết 19. Vận động cơ thể
Thể thao là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa stress, căng thẳng và độc tố. Nói cách khác, ngoài việc giúp duy trì tình trạng sức khỏe tốt, thể thao còn đưa bạn tránh xa bệnh đau đầu.