Liệu pháp yoga mắt

By | November 19, 2015

Thử tập bài này xem có khá hơn không nhé: nhìn chằm chằm vào ánh sáng nến chừng vài phút, hoặc nhìn vào chóp mũi của chính bạn, sau đó đảo tròng mắt theo chiều kim đồng hồ nhiều lần, rồi lại đảo mắt ngược chiều kim đồng hồ nhiều lần.
Muốn mở rộng mạch máu trong mắt và cung cấp thêm oxy cho chúng, bạn chớp mắt thật mạnh cho đến khi nước mắt trào ra. Có thể lập lại bài tập này nhiều lần trong ngày.
Ghi nhớ:
Mắt mệt mỏi có thể khiến căn bệnh đau đầu của bạn trở nên trầm trọng hơn, và ngược lại, bệnh đau đầu sẽ khiến mắt chả bao giờ thôi mệt mỏi.
Để phá vỡ cái vòng lẩn quẩn này, hãy thử tập yoga cho mắt xem sao.
Những bài tập yoga đơn giản giúp mắt thư giãn và cải thiện thị lực hiệu quả.
Bí quyết 32. Thay kính mắt
Đau đầu cũng có khả năng do mắt bạn phải điều tiết quá mức khi buộc phải nhìn vào một chi tiết nhỏ nào đó quá lâu, hoặc là bạn cần mua kính ngay, hoặc bạn phải thay kính nếu kính bạn đang đeo đã không còn đủ độ.
Bạn có biết?
Tập yoga mắt cũng rất công hiệu (xem lại bí quyết 31). Những bài tập được chỉ định đặc biệt sẽ giúp cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt của các cơ có chức năng hội tụ, nhờ vậy thị lực của bạn cũng tăng lên đáng kể.
Nếu cơn đau đầu tái phát thường xuyên và kéo dài dai dẳng, hãy tự đặt ra cho mình những câu hỏi đại loại thế này: mắt mình bị mỏi? Mình có cần đeo kính không? Mình phải thay kính mới? Khi thị lực suy giảm, thoạt tiên mắt phải thích nghi với tình trạng này. Chúng phải điều tiết mệt phờ để thực hiện các chức năng thông thường, khổ nỗi vị chủ nhân vô tư của chúng lại không để ý ngay đến điều đó mới chết chứ! Chính sự cố gắng quá sức của mắt đã dẫn đến cơn đau đầu.
Vào tuổi trung niên, thấu kính mắt trở nên cứng hơn, không còn thay đổi hình dạng để nhìn gần. Thậm chí những người thị lực tuyệt hảo vẫn có thể phải đeo kính khi cần xem sách báo.
Nên thường xuyên kiểm tra thị lực
Hãy khám mắt ngay cả lúc bạn chưa cần đeo kính. Trường hợp đã đeo rồi, hãy ghé qua bác sĩ nhãn khoa mỗi năm một lần. Họ sẽ kiểm tra xem kính của bạn còn thích hợp không, và nếu cần, sẽ chỉ định cặp kính mới. Bác sĩ nhãn khoa còn có khả năng phát hiện ra những vấn đề khác có liên quan đến “cửa sổ tâm hồn” của bạn (quá nhạy cảm với ánh sáng, chứng tăng huyết áp mắt, v.v.) có nguy cơ làm căn bệnh đau đầu trở nên tồi tệ hơn.