Hướng dẫn sử dụng

By | November 11, 2015

Nó còn hỗ trợ tiêu hóa và có công dụng giảm đau, an thần nhẹ.
Trà dược thảo: đổ 1 muỗng (muỗng canh) đầy lá cúc khô vào 250ml nước sôi, ngâm khoảng 10 phút. Uống một cốc đầy vào buổi tối trước khi đi ngủ, cách bữa ăn cuối cùng một khoảng khá lâu.
Tinh dầu: nhỏ 3 giọt (chỉ 3 giọt thôi) vào các ngón tay, xoa bóp thái dương nhè nhẹ theo chuyển động vòng tròn. Cũng có thể xoa bóp trán nếu trán đang đau nhức.
Dầu massage: trộn tinh dầu hoa cúc với dầu cốt (dầu hạt nho, dầu quả hạnh ngọt, dầu jojoba) theo tỷ lệ 5% tinh dầu hoa cúc, 95% dầu cốt. Dùng một muỗng đầy hỗn hợp này massage toàn mặt, tránh vùng xung quanh mắt.
Ghi nhớ:
Cúc La Mã giống Đức đã được người cổ đại dùng để điều trị chứng đau đầu.
Có thể bào chế giống cúc này thành trà dược thảo để uống hoặc dầu massage để xoa bóp vào chỗ đau.
Bí quyết 23. Thử vài liệu pháp cũ
Để khống chế cơn đau ngay khi nó vừa nhen nhóm, bạn có thể áp dụng một số liệu pháp xưa cũ nhưng thực sự hiệu nghiệm..
Bạn có biết?
Nếu không thể chịu đựng cơn đau lâu hơn, hãy dùng túi chườm đá. Cho đá thỏi vào túi rồi đặt vào chỗ đau (thường là gáy hay cổ). Cứ chườm như thế cho đến khi cơn đau dịu đi, nhưng chớ để quá 10 phút, vì như thế đá sẽ tan mất!
Dùng khăn lạnh
Các cụ bà rất rành những mẹo nhỏ đáng ghi vào cẩm nang. Vừa lúc mới cảm thấy đầu chỉ hơi váng vất, lấy ngay tấm khăn, đổ nước thật lạnh vào một chậu lớn, bê vào một căn phòng tối. Nhúng ướt tấm khăn, vắt khô, đặt lên trán hoặc sau gáy. Tấm khăn phải che kín mặt, từ tai này đến tai kìa. Lúc nào thấy khăn ấm lên, lại nhúng nó vào nước lạnh rồi tiếp tục đắp như thế.
Làm theo bản năng
Khi bị đau đầu, bạn hay có khuynh hướng xoa xoa chỗ đau. Bản năng này có ý nghĩa sinh lý học rõ ràng. Đầu tiên, chính hành động xoa bóp một vùng cụ thể sẽ kích thích não tiết ra chất endorphin – có công dụng giảm đau. Thêm vào đó, những nơi thường được xoa bóp nhất còn tương ứng chính xác các huyệt châm cứu: sóng mũi, hai bên thái dương, đáy hộp sọ.
Ghi nhớ:
Hành động xoa bóp một vùng cụ thể nào đó của cơ thể sẽ kích thích não tiết chất endorphin có công dụng giảm đau.
Túi chườm đá là liệu pháp hữu hiệu cho chứng đau đầu.
Bí quyết 24. Vẽ cơn đau
Khi đang đau đầu, rất nên thử bất kỳ phương pháp nào khả dĩ làm nhẹ cơn đau, cho dù phương pháp đó có kỳ quặc đến đâu chăng nữa. Ai biết được, nhiều khi tất cả những gì bạn cần làm để khỏi đau đầu chỉ là một “nghi lễ” đơn giản? Bạn có thể “phát minh” ra liệu pháp của riêng mình.