Hình thành nếp nhăn

By | January 6, 2016

Trong điều kiện thuận lợi, các tế bào nhanh chóng khôi phục độ dày, màu da và dáng vẻ
Những nếp nhăn được hình thành là do sự thay đổi dần dần của các thuộc tính của chất tạo keo, gây ra những chỗ nhũng, nhão và đặc biệt chất lượng các sợi đàn hồi bị sút kém. Tất nhiên, vấn đề đặt ra là: “Liệu có thể làm cho quá trình tổn hại này dừng lại không?” Hai điểm sau đây, ít nhất cũng cho phép ta trả lời một cách khẳng định.
Thứ nhất, ở Ixraen cách đây chưa lâu đã có một thử nghiệm rất thú vị: người ta lấy những mảnh da của người già cấy vào da người trẻ; trong điều kiện mới, thuận lợi, các tế bào đã nhanh chóng khôi phục độ dày trước kia cùng với màu da và dáng vẻ bề ngoài của nó. Các nhà thử nghiệm đã chỉ ra với đầy sức thuyết phục, rằng sự thay đổi về tuổi tác không phải là không thể đảo ngược và do đó, hoàn toàn có thể chống lại hiện tượng đó.
Thứ hai, việc nghiên cứu kỹ da mặt, da cổ ở những người có tuổi cho thấy chỗ liền kề với phần da già cỗi, có những phần da còn khỏe, giữ được dáng vẻ bình thường, nếu không nói là tươi trẻ. Những phần da khỏe được bảo vệ tốt hơn để chống lại tác động có hại ở bên ngoài và chắc chắn là được nuôi dưỡng tốt hơn. Vậy giải thích thế nào về sự phát triển không đều của lớp da trên người? Câu trả lời cho những vấn đề này và những câu hỏi tương tự đã giúp ta tìm được các biện pháp phòng bệnh và tạo ra khả năng kìm hãm sự suy thoái của các mô.
Đã có nhiều phương pháp về phòng bệnh và hồi phục để chữa bệnh về da, nhưng các chuyên gia chữa bệnh về da phải lựa chọn tùy theo từng trường hợp cụ thể. Kết quả của nhiều cách chữa như vậy tỏ ra đáng tin cậy.
Tất nhiên cũng có trường hợp khi được chữa trị thì đã quá muộn và khoa da liễu đành bất lực. Khi đó, cách duy nhất làm cho da trẻ lại là giải phẫu tạo hình hoặc giải phẫu thẩm mỹ để làm căng da ở mặt và ở cổ. Phương pháp lifting (căng lên) được hoàn thiện, đã cho kết quả chữa trị rất tốt và giúp trẻ ra ít nhất tới gần 10 năm.
Tóc
Chúng ta từng biết đến truyền thuyết về Xamxôn – người có sức mạnh tỷ lệ thuận với độ dài của tóc – và nhất trí rằng tóc dày, mượt thì luôn luôn đẹp. Trước khi chuyển sang vấn đề tóc, chúng ta cần thấy: trong lĩnh vực này giữa nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt.
Tóc bạc
Độ tuổi của tóc ở đàn ông và đàn bà trước hết thể hiện ở chỗ mất dần màu sắc của tóc: tóc bạch đi không hề thương tiếc.