Giải pháp châm cứu

By | December 15, 2015

Khôi phục sự cân bằng luồng khí trong người, rất công hiệu khi trị đau đầu
Ghi nhớ:
Mục đích của châm cứu là khôi phục sự cân bằng của luồng khí trong cơ thể người.
Châm cứu rất công hiệu trong điều trị chứng đau đầu.
Kim châm phải được khử trùng hoặc chỉ sử dụng một lần.
Bí quyết 58. Ăn theo kiểu Trung Quốc
Y thuật Trung Quốc còn áp dụng nhiều phương pháp trị liệu khác, trong đó có ăn kiêng. Có thể chữa khỏi bệnh đau đầu nếu bạn chịu khó ăn uống theo các nguyên tắc nghiêm ngặt áp dụng cho khí huyết.
Bạn có biết?
Dương quá vượng trong tim đôi khi lại khiến người bệnh đau đầu theo kiểu rất khác: lâu lâu lại nổi cơn đau khủng khiếp nhưng chỉ kéo dài trong thời gian rất ngắn.
Cơn đau bộc phát nhanh chóng nhưng cũng nhanh chóng dịu đi.
Để tránh cơn đau đầu dạng này, nên tuyệt đối tránh những thức ăn có vị cay, gắt, hắc, nồng, hăng.
Tim – mùa hè và lửa
Theo y thuật Trung Quốc, nguyên nhân gây đau đầu là do khí huyết trong tim bị rối loạn . Mỗi cơ quan trong năm cơ quan chính của cơ thể được phối hợp với một mùa và một biểu tượng nào đấy. Tim phối hợp với mùa hè và lửa. Do đó, nếu hay bị đau đầu, bạn phải lưu ý đến thức ăn trong mùa hè.
Khí huyết trong tim cũng chịu trách nhiệm cho tình trạng sức khỏe của mạch máu và máu. Do vậy cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu biết rằng đau đầu thường xảy ra khi hệ tuần hoàn có vấn đề.
Thức ăn cho tim
Theo quan điểm của người Trung Hoa, mọi thứ bạn ăn vào đều tác động đến khí huyết: một số thức ăn có tính âm, số khác tính dương; một số phối hợp với tim, số khác lại ảnh hưởng đến gan hay thận.
Bệnh đau đầu kinh niên thường là hậu quả của việc thiếu khí (tức âm vượng) trong tim. Những thức ăn giúp cải thiện sự lưu thông của luồng khí trong tim sẽ có vị đắng, kích thích (như thịt cừu, lúa mì, quả mơ, hẹ tây, bồ công anh,…). Cà phê đắng, đôi khi một tách cà phê đậm đặc lại có tác dụng đẩy lui cơn đau đầu. Nhưng chớ nên dựa dẫm thái quá vào cách này, vì uống nhiều cà phê lại phát sinh những vấn đề phức tạp khác, đôi khi lại tác hại còn hơn cả chứng đau đầu.
Ghi nhớ:
Y thuật Trung Quốc khuyến cáo chọn thức ăn căn cứ vào ảnh hưởng của chúng đến luồng khí trong cơ thể.
Đau đầu thường phát sinh do tình trạng thừa khí trong tim (dương vượng).
Thức ăn có vị đắng, kích thích có khả năng làm dịu cơn đau đầu (thịt cừu, quả mơ, lúa mì,…)