Gen ẩn trong cơ thể

By | August 28, 2016

Gen ẩn trong cơ thểMột gen lép có thể nằm tiềm ẩn trong nhiều thế hệ
Thí dụ, màu mắt xanh có tính ẩn và sẽ không xuất hiện nếu như tinh trùng và trứng chuyển tải đặc điểm trội của màu mắt nâu. Thế cho nên hai vợ chồng mắt nâu thường có con mắt nâu, trừ phi có một gen mắt xanh dạng ẩn tồn tại ở cả hai người. Một gen lép có thể nằm tiềm ẩn trong nhiều thế hệ.
Giới tính và tình dục
Trong khi chúng ta chỉ gán một vùng nào đó trên cơ thể liên quan đến việc kích dục như vú, đầu vú, miệng, gan bàn tay, chung quanh và bên trong vùng bộ phận sinh dục, thì thực ra, gần như bất cứ vùng nào trên cơ thể phụ nữ cũng là khu vực có thể kích dục nếu được vuốt ve và âu yếm bởi người nào hấp dẫn hay kích thích được họ. Việc khám phá khoái cảm của nhau tùy thuộc ở hai người và điều này cũng phụ thuộc vào người phụ nữ có sẵn sàng giúp bạn mình phát hiện ra điều gì làm cho mình thích thú hay không.
Trong khi các dấu hiệu giới tính bản năng đầu tiên, tức là các đặc điểm giới tính nguyên phát, xuất hiện ở các bé gái từ lúc mới sinh, thì thời điểm có kinh nguyệt là lúc bắt đầu những chuyển biến hiển nhiên khác về thể chất. Người ta gọi đó là những đặc tính giới tính thứ phát.
Đặc điểm giới tính nguyên phát
Đó là các cơ quan sinh dục nằm trong xương chậu, gồm có tử cung, hai vòi Fallope, cặp buồng trứng, cổ tử cung và âm đạo. Các bộ phận này gần như trưởng thành vào lúc bắt đầu thấy kinh. Phía dưới là các bộ phận giới tính bên ngoài, ở vị trí xung quanh cửa âm đạo, một vùng được gọi là âm hộ.
Dấu hiệu báo cho biết một cô gái trưởng thành về mặt sinh lý là khi thấy tiết dịch trong âm đạo từ cổ tử cung chảy ra. m vật nằm ngay cửa vào âm đạo, là trung khu phần lớn khoái cảm giới tính ở người nữ.Từ tuổi dậy thì trở đi âm vật có thể trương lên khi được kích thích, điều này có thể hoàn toàn do tự phát hay do cọ xát trong khi tập thể dục, cưỡi ngựa hay ngay cả khi chỉ vì mặc quần áo bó.
Đặc điểm giới tính thứ phát
Các đặc điểm này đem lại cho cơ thể người nữ các đường nét cố hữu. Lần lần, vòng eo được thu nhỏ lại, hông nở rộng ra, và một lớp mỡ xuất hiện ở hai bên mặt trong và mặt ngoài đùi và xung quanh cánh tay. Hai bầu vú, là bộ phận giới tính bên ngoài, nảy nở, tròn đầy và lông xuất hiện trong nách và trên vùng mu.