Dược thảo chữa bệnh

By | November 18, 2015

Dác gỗ chanh (lớp lụa bên trong vỏ cây và phần gỗ ngay bên dưới lớp lụa này): hỗ trợ một lá gan đã quá mệt mỏi do mức flavonoid quá cao. Dược thảo này còn giúp giảm nhẹ cơn đau đầu và cảm giác buồn nôn dâng lên khi gan không còn làm việc như mong muốn. Cách sắc thuốc: một muỗng đầy dác gỗ chanh cho một cốc nước lạnh, đun trong 3 phút. Uống 4 cốc mỗi ngày, pha thêm mật ong cho dễ uống.
Ghi nhớ:
Đau đầu thường là dấu hiệu cho biết gan đang bị quá tải, cần được thanh lọc.
A-ti-sô, boldo, dác gỗ chanh, củ cải đen và cây bồ công anh Trung Quốc là những dược thảo hữu hiệu. Có thể điều chế chúng thành trà thảo dược hoặc ăn tươi như rau.
Bí quyết 31. Xoa dịu mắt
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Vì thế, mắt cực kỳ nhạy cảm trước một cơn đau đầu. Đầu tiên, một đôi mắt mệt mỏi có thể khiến đầu bạn đau nhức, kế đến, ánh sáng sẽ làm cơn đau đầu trở nên tệ hại hơn. Cho dù vấn đề là gì, bạn cũng phải tìm ngay biện pháp tức thời nào đó.
Bạn có biết?
Các bài luyện tập mắt thực sự là vũ khí chống stress hiệu quả, vì thư giãn cơ mắt cũng giúp thả lỏng các cơ khác trong cơ thể.
Có thể làm mắt bớt căng thẳng và mệt mỏi bằng cách đắp mắt vào thứ nước giúp xoa dịu mắt nào đó (trà, nước ngâm cánh hoa hồng…). Đây là một liệu pháp cổ truyền nhưng đến nay vẫn còn công hiệu.
Chăm sóc mắt
Thứ ánh sáng chói chang rực rỡ chả gây phiền toái gì cả cho đa số người lại là một vấn nạn cho người mắc chứng đau đầu: tia sáng mặt trời chói gắt chiếu xuyên qua cửa sổ; mặt trời lặn phản chiếu ánh sáng trên mặt nước; ánh đèn pha xe hơi chói lóa trong đêm. Đôi khi ngay cả ánh sáng ban ngày cũng quá mạnh đối với họ. Những người ngồi làm việc cả ngày trước máy vi tính rất dễ bị mỏi mắt, làm tăng khả năng bị đau đầu. Liệu pháp yoga mắt – một liệu pháp Ấn Độ cổ truyền – có thể chữa khỏi những triệu chứng này.
Luyện tập mắt
Đặt bàn tay trái lên mắt trái, che hốc mắt bằng lòng bàn tay, bốn ngón tay đè sóng mũi. Đặt bàn tay phải lên mắt phải theo cách y như thế, với các ngón tay đè lên bốn ngón tay trái.
Không để ánh sáng chiếu vào mắt. Giữ yên tư thế ấy trong vòng vài phút, thở sâu và thả lỏng mí mắt, cơ mắt.
Liệu pháp yoga mắt cũng có một số bài tập cụ thể giúp thư giãn mắt, trong trường hợp cơn đau đầu xuất phát từ việc người bệnh phải tập trung vào đối tượng nào đó quá lâu.