Dùng bùn

By | November 21, 2015

Bạn có biết?
Khi chuẩn bị món thuốc đắp, hãy dùng đĩa bằng đất nung và muỗng gỗ.
Chớ sử dụng món nào bằng kim loại cả đấy, vì kim loại làm giảm công hiệu của đất sét.
Đất sét xanh và một ít nước
Chuẩn bị món thuốc đắp dạng bùn nhé: trộn một ít đất sét màu xanh lá với một ít nước, khuấy đều, nhỏ thêm vài giọt dầu ô liu nguyên chất để có một hỗn hợp sền sệt, mượt mà. Phết hỗn hợp này lên một miếng vải sạch, áp trực tiếp vào trán hay gáy ngay từ lúc mơ hồ cảm thấy các dấu hiệu của cơn đau đầu, hoặc trong lúc đầu đang thực sự đau nhức. Một số người khuyên nên dùng thuốc đắp lạnh, số khác thích để nóng hơn. Nếu không chắc ăn, đầu tiên thử dùng thuốc đắp nóng, rồi đến thuốc đắp lạnh. Xem thử cách nào công hiệu nhất đối với bạn nhé!
Pha thêm tinh dầu
Dưới đây là một hỗn hợp rất hiệu nghiệm:
5 giọt tinh dầu oải hương.
5 giọt tinh dầu xô thơm.
5 giọt tinh dầu kinh giới.
Trộn đều rồi tiến hành như trên. Hỗn hợp tinh dầu này từ từ khuếch tán vào mảnh vải và thấm vào da, giúp giảm đau nhanh chóng.
Cũng có thể khuấy đất sét trong nước rồi uống để lọc sạch đường tiêu hóa (xem lại bí quyết 7).
Ghi nhớ:
Mỗi khi nhức đầu, hãy tự điều chế món thuốc đắp bằng đất sét.
Pha thêm vài giọt tinh dầu (oải hương, xô thơm, kinh giới) vào hỗn hợp đất sét nhằm tăng tính hiệu nghiệm.
Dùng thuốc đắp nóng hay lạnh tùy ý: hãy chọn nhiệt độ nào phù hợp với bạn nhất.
Bí quyết 35. Cải thiện hệ tiêu hóa
Vệ sinh nội tạng là điều quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn sống khỏe mạnh. Việc bạn thường xuyên bị đau đầu có khả năng do hệ tiêu hóa bị quá tải. Điều chỉnh chế độ ăn uống và dùng đúng loại dược thảo thích hợp là giải pháp tối ưu cho tình huống này.
Bạn có biết?
Thành ruột cần phải mạnh và co giãn tốt thì mới làm việc hiệu quả được. Muốn thế, hãy luyện tập thể dục thường xuyên nhưng đừng quá sức. Chọn nhựng hoạt động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, hoặc đi xe đạp.
Những hoạt động này có công dụng massage vùng bụng và cải thiện bài tiết. Trong yoga có một số bài tập cũng rất có ích.
Liệu pháp thiên nhiên
Nếu hệ tiêu hóa uể oải của bạn là thủ phạm gây nên các cơn đau đầu triền miên, bằng mọi giá, hãy ngưng sử dụng hoặc tránh xa mọi loại thuốc nhuận trường! Mỗi năm có hàng triệu viên thuốc nhuận trường được bán ra. Chúng có thể giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, nhưng về lâu về dài, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn, vì chúng là dạng thuốc kích thích mà!