Điều trị bệnh rụng tóc

By | January 8, 2016

Về nguyên tắc, không thể chữa được bệnh rụng tóc. Tuy nhiên, một bệnh nhân rụng tóc hai mươi năm trước đã dùng cách chữa sau đây có hiệu quả tốt. Khi bệnh nhân này tròn 40 tuổi, anh nhận thấy tóc có phần thưa đi. Là một người thức thời anh đã quyết định áp dụng biện pháp phẫu thuật, là phương pháp tiên tiến nhất thời đó, được thực hiện ở Mỹ, tức là cấy những viên thuốc tròn mô tóc. Sau khi gây tê tại chỗ, người ta đã rạch ở da phía sau đầu là nơi tóc ít rụng và cấy vào đó một số mảnh da trong. Một tháng sau phẫu thuật, lớp vẩy cứng hình thành đã bong ra và dưới đó đã hiện lên những mầm tóc mới. Lúc đầu nhiều người có hoài nghi về kết quả, nhưng dần dần đã thấy rõ “lớp tóc con” mới mọc lên rất tốt. Hơn nữa, quá trình rụng tóc ở chỗ khác trên đầu nếu chưa hoàn toàn chấm dứt thì cũng chậm lại, đúng như nhà phẫu thuật tiến hành ca mỗ đã hứa hẹn. Bây giờ mặc dù đã 60 tuổi nhưng anh vẫn có một bộ tóc đẹp và óng mượt. Không còn nghi ngờ gì nữa, sở dĩ có kết quả như vậy là vì anh đã quyết định giải phẫu kịp thời. Bệnh rụng tóc cũng như các bệnh khác: phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh. Cũng cần nói thêm trình độ chuyên môn của bác sĩ giải phẫu phải thật hoàn hảo. Bệnh rụng tóc hiếm thấy hơn ở phụ nữ và nếu có thì xuất hiện sớm (năm 18 tuổi) và ở dạng tóc rụng đều khắp đầu. Chiều cao của trán trong trường hợp này chỉ tăng 1cm, và điều quan trọng là tóc sẽ ngừng rụng ở tuổi 30.
Với bệnh rụng tóc chậm ở phụ nữ thì việc cấy các mảnh da sẽ không thực hiện được vì giữa các chân tóc không có chỗ trống để ghép các miếng vá. Trường hợp thật cần thiết thì cách xử lý cuối cùng là làm tóc giả; cách giải quyết như vậy là hợp lý hơn cả và lĩnh vực này đã đạt được những thành tựu nhất định.
Thân hình
Khi đến tuổi, thân hình sẽ sồ sề, thường là do thừa trọng lượng. Cũng không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Béo ra là già đi”. Có trọng lượng thừa là do nhiều nguyên nhân: ăn uống không đúng, nếp sống ít hoạt động, quá mệt mỏi và tinh thần căng thẳng và không chịu tập thể dục. Cách sống ấy càng lâu càng nặng nề. Tác động quá tải sẽ dẫn đến phình các khớp nối; lưng và vai sẽ không ngay ngắn.
Để làm cho thân hình trở về vóc dáng cũ, cần thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và đừng quên là phải tích cực tập thể dục.