Điện châm

By | November 17, 2015

Ghi nhớ:
Điện châm là phương pháp ứng dụng nguyên lý phản xạ mặt của Việt Nam, có thể làm giảm đau đầu rất nhanh chóng và hiệu quả.
Điện châm đòi hỏi phải kích thích các huyệt vị chính xác trên gương mặt, sử dụng nắp bút hay cán bút, hoặc khớp đốt ngón tay.
Nếu tin tưởng vào bản năng của mình, bạn có thể dễ dàng tự mình xác định các huyệt vị cần kích thích trên gương mặt.
Bí quyết 30. Chú ý đến lá gan
Đau đầu có thể có nghĩa cơ thể bạn đã quá tải với bia rượu và chế độ ăn uống bừa bãi. Rất dễ chữa trị cơn đau đầu dạng này thông qua khả năng chữa bệnh của dược thảo.
Bạn có biết?
Củ cải đen và cây bồ công anh Trung Quốc là vị cứu tinh của bệnh nhân mắc bệnh gan.
Củ cải đen giúp tiêu trừ chất thải tích tụ trong gan, còn cây bồ công anh Trung Quốc kích thích gan tiết mật và loại bỏ độc tố.
Vì thế, đừng chần chừ nữa! Khi tìm được những thứ này, hãy chế biến thành món ăn tươi, trộn với dầu thực vật loại ngon, vắt thêm một múi chanh hay rưới ít giấm vào. Chà chà, ngon tuyệt, mà lại có tác dụng chữa bệnh nữa chứ. Hệ tiêu hóa của bạn sẽ rất biết ơn bạn đấy.
Ngược đãi cơ thể – đầu trở thành nạn nhân
Đôi khi cơn đau đầu xảy ra do lá gan của bạn đang làm việc quá sức, cố gắng xoay sở với chế độ ăn uống quá nhiều dầu mỡ, nhiều đường, hay nhiều chất cồn. Lượng mật tiết ra không đủ, tốc độ tiêu hóa giảm dần, độc tố ứ đọng, và đầu của bạn bắt đầu đau nhức. Trong trường hợp này, dược thảo trở thành “phao cứu sinh” cho lá gan tội nghiệp của bạn. Dược thảo được bào chế dưới nhiều dạng, như trà, viên nhộng, hoặc có người ăn sống như rau. Công dụng của dược thảo đã được công nhận cách đây hàng nghìn năm rồi, nên bạn chẳng cần phải e ngại gì cả.
Chữa bệnh bằng dược thảo
A-ti-sô: rất có ích cho gan, thông qua khả năng kích thích sản xuất và bài tiết mật, giúp tái tạo tế bào gan. Cách pha chế như sau: ngâm một muỗng đầy (loại muỗng to) lá a-ti-sô khô (đừng dùng hoa) vào cốc nước sôi. Mỗi ngày uống hai cốc, khuấy thêm mật ong vào cho dễ uống (vì lá a-ti-sô rất đắng). Cũng có thể ăn lá a-ti-sô tươi hoặc nấu canh.
Boldo: là thuốc bổ cho gan, nhờ tính năng kích thích tiết mật và kích hoạt hệ tiêu hóa. Để có một cốc trà boldo, pha 10g boldo trong 1 lít nước sôi, uống một cốc trước mỗi bữa ăn.