Để có thân hình đẹp

By | January 9, 2016

Ngoài ra, cần từ bỏ những thói quen có hại và phải đi khám bệnh đều đặn. Những người muốn có thân hình thon thả cần thực hiện những phương pháp cực kỳ hiệu quả như sống ở nơi có khí hậu biển hoặc tắm biển. Tăng tải trọng đối với cơ thể của những người kém tập luyện phải tiến hành từ từ và cần được kiểm tra thường xuyên. Trong nước, trọng lượng con người giảm xuống và hoạt động sẽ nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra điều kiện nhiệt độ tốt cũng đẩy mạnh lưu thông của máu. Thể hiện tốt nhất của việc tăng tải trọng một cách đúng đắn là không cảm thấy mệt mỏi bơ phờ và các khớp không bị đau. Con người càng già thì tập thể dục càng có tác dụng tốt cho cơ thể. Đáng tiếc là mặc dầu đã thực hiện tốt việc ăn uống, luyện tập, xoa bóp, nhưng vẫn còn một số lệch lạc trong việc nuôi dưỡng các mô lỏng làm cho lớp mỡ ở bụng phình ra. Song, trong thập kỷ gần đây, việc làm giảm các mô mỡ đã có tiến bộ đáng kể như cách hút mỡ đã được nghiên cứu và thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Người ta rạch một vài milimét ở chỗ cần thiết trên mặt da cơ thể và luồn vào đó một ống rất nhỏ để hút các mỡ thừa ra ngoài. Về sau người ta không cần mổ lại nữa vì các tế bào mỡ sẽ không tái tạo được.
Bởi vậy, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của kỹ nghệ tạo các phương tiện làm con người trẻ ra, nên bây giờ ta thường gặp những người già 75 tuổi nhưng trông họ trẻ hơn 10 – 20 năm so với tuổi thật. Điều đó cho thấy, vấn đề lão hóa nhìn từ quan điểm sinh lý cũng như lập trường nhân sinh quan hiện nay đã được thu hẹp lại; phạm vi tuổi tác của đời người được mở rộng và tiền đồ trước mặt mỗi người chúng ta cũng được mở rộng. Tuổi trẻ của chúng ta chỉ mới bắt đầu.
Phần 2: Lão hóa là gì?
Chương 7. Thế nào là cơ thể già lão?
Một trong những dấu hiệu đầu tiên nếu không phải là tuổi già thì ít nhất cũng là lão hóa, và như thường lệ, nó xuất hiện một cách đường đột: một người không thấy có vấn đề gì về sức khỏe, bỗng phát hiện ra, khi đọc một bài báo, thấy chữ nhỏ lại. Thật bực mình nhận ra đôi mắt như đang chơi khâm mình! Và cả cơ thể cũng không còn như trước nữa. Nhưng đã già sao được nhỉ, còn chưa đến 47 tuổi cơ mà.
Đeo kính trên mũi như cái nạng cho đôi mắt, người ta tự an ủi: “Chuyện vặt! Kính chỉ cần để đọc”. Có chi là bất hạnh!