Cười khiến con người có thêm sức lực”.

By | August 15, 2017

Steven Sultanoff – nguyên chủ tịch Hiệp hội Ứng dụng và Chữa bệnh bằng sự khôi hài – cho biết những nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng nụ cười làm tăng các kháng thể chống lại các bệnh về hô hấp và các bệnh truyền nhiễm khác. Cười còn làm giảm chất cortisol trong đường huyết do cơ thể thải ra khi bị stress và giúp con người tăng khả năng chịu đựng cơn đau.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Maryland – Baltimore nhận thấy rằng những người ít cười dễ bị bệnh tim hơn 40% so với nhưng người hay cười.
Cẩn thận khi kết hợp các loại thuốc
Nhiều loại thuốc tỏ ra rất an toàn và hiệu quả khi được dùng riêng lẻ, nhưng khi dùng kết hợp với các loại thuốc khác thì không mang lại kết quả như mong muốn hoặc tỏ ra phản tác dụng. Vì vậy khi nhận được đơn thuốc, hãy nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng. Cẩn thận hơn, bạn nên mua tất cả các loại thuốc cho bệnh của mình tại một nhà thuốc, khi đó dược sĩ có thể quan tâm đến tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng và sẽ cảnh báo nếu giữa các loại thuốc này khả năng tương tác để gây ra bất kỳ phản ứng phụ nào.
Một khảo sát do Hiệp hội người tiêu dùng của Mỹ thực hiện cho thấy hơn một nửa số người được hỏi cho rằng họ thường dùng các loại thuốc giảm đau quá liều, và chỉ có chưa đến 20% số người cho biết có đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Kết quả này cho thấy gần như 175 triệu người dân Mỹ mua các loại thuốc giảm đau ở các nhà thuốc mỗi năm đều không nhận thức được những mối hiểm nguy tiêm tàng của việc dùng thuốc quá liều hoặc không có chỉ định của bác sĩ. Theo các chuyên gia thì hậu quả của việc dùng sai các loại thuốc như thuốc diều trị các chứng đau đầu, viêm khớp, đau cơ… là rất lớn. Các loại thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen, ibuprofen và napronxen đều có thể sử dụng an otafn theo chỉ dẫn của bác sĩ, nhưng vấn đề là có quá nhiều người bất cẩn trong việc tự ý mua thuốc trên thị trường.
Theo lời bác sĩ william Lee – chuyên gia về gan mật – thì sự thiếu hiểu biết trong việc dùng kết hợp các loại thuốc chẳng những làm giảm tác dụng điều trị mà còn gây nhiều tác hại khó lường cho người sử dụng. Ông đơn cử một loại thuốc trị các bệnh cảm cúm thông thường mà theo ông thì người bệnh không được dùng quá bốn liều trong vòng 24 tiếng: Tôi không nói là bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu dùng đến liều thứ năm, nhưng nó có thể gây hậu quả khôn lường khi bạn dùng kết hợp với các loại thuốc giảm đau khác.