Công thức tại nhà làm vui sướng

By | August 10, 2017

4 chén tình yêu
2 chén dịu hiền
2 chén trung thực
1 chén tình bạn
4 lít niềm tin
5 thìa hy vọng
3 chén tha thứ
1 thùng cười
Thực hành
Hãy yêu thương và trung thực, hòa quyện với niềm tin pha trộn với sự dịu hiền, lòng tốt và sự thông cảm, gói thêm trong tình bạn và hy vọng. Cùng reo rắc bằng tiếng cười – Rồi nung lên bằng ánh sáng mặt trời và sự ấm áp – Hãy dùng hàng ngày trong phần thức ăn phong phú. Tâm hồn sẽ thanh thản giúp bạn có giấc ngủ êm đềm.
Ngẫu hứng mất ngủ
Bằng cách nào tìm ra sự hứng khởi để khỏi bị mất ngủ, hoặc bất cứ khi nào bạn khó ngủ, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần công thức trên và buồn ngủ ngay lập tức. Lý do của sự thành công là do giúp cho tâm hồn vui vẻ và an bình.
Xóa bỏ sự cô đơn
Sự tách biệt của xã hội góp phần cho sự cô đơn
Ngày nay, ở Mỹ có nhiều người chết vì bệnh động mạch vành nhiều hơn bất cứ loại bệnh nào khác. Có nhiều nguyên nhân khác nhau: Người thì nói do hít thở không khí không trong lành, người khác thì nói do hít thở không khí không trong lành, người khác thì nói do ăn các thức ăn nhiều hóa chất và một số người còn cho rằng do bị stress.
Vậy họ đều nói đúng trong chừng mực nào đó – không khí hôi hám, thức ăn bẩn thỉu, nước ô nhiễm và stress về vật chất đã làm cho tim phải trả giá, đó là điều chắc chắn nhưng tôi nhìn vấn đề hoàn toàn khác, thực sự nó liên quan đến văn hóa. Chúng ta đã bị chia cắt nhiều, vì vậy nhiều người già và trung niên, nay cảm thấy cô đơn bị xa lánh và cô lập.
Nửa thế kỷ trước, nhiều người còn sống cùng trong một vùng họ đã sinh ra và lớn lên. Họ đến cùng một nhà thờ, cùng một đền chùa để đi lễ trong nhiều thập kỷ. Nhiều người đã làm những nghề trong 15 năm hay hơn và nhiều người vào thời gian đó có họ hàng sống gần nhau.
Đấy là hồi đó, nhưng bây giờ ít người trong chúng ta có được sự ổn định mà bố mẹ và ông ta đã có và hậu quả là người ta cảm thấy bị tách rời ra và trở nên cô đơn hơn.
Tuổi thọ giảm đi
Các công trình nghiên cứu liên tiếp cho thấy những người cô đơn có nguy cơ chết sớm gấp 3 đến 5 lần so với những người có gia đình và họ hàng. Kết quả của sự tách rời khỏi gia đình và xã hội nói chung, nhiều người già đã quay lại tự phá hoại mình bằng cách hút thuốc, đánh bạc, ăn uống vô độ hoặc lạm dụng thuốc để lấp khoảng trống trong họ. Cách xử sự như vậy, chỉ làm dịu tâm thần hỗn loạn, chứ không chữa khỏi được.