Chọn kem ngăn ngừa lão hóa nào cho da?

By | February 10, 2017

Bất kỳ người phụ nữ nào khi bước qua tuổi 30 cũng lo lắng về làn da có thể bị lão hóa của mình. Chính vì thế, lựa chọn cho mình một loại kem ngăn ngừa lão hóa da rất quan trọng. Vậy làm thế nào để chọn mua cho mình loại kem dưỡng phù hợp nhất.

bi_quyet_tre_lau

Chọn kem ngăn ngừa lão hóa nào cho da?

Lão hoá da là gì và nguyên nhân gây lão hoá da

Làn da cũng giống như sức khoẻ của con người. Khi tuổi cao, sức khoẻ sẽ dần yếu đi, thì làn da cũng dần mất đi độ đàn hồi. Đó là vì cứ mỗi một năm, da chúng ta sẽ mất đi 1 – 1,5% lượng collagen trong cơ thể. Điều đó dẫn đến việc da sẽ không còn được căng mịn, mất đi khả năng tự bảo vệ, xuất hiện các dấu hiệu như sạm, nạm, vết nhăn và tàn nhan.

Cách ngăn ngừa lão hoá da bằng kem dưỡng ngăn ngừa lão hoá

Để bảo vệ làn da của mình thì bạn nên chú ý sử dụng các sản phẩm ngăn ngừa lão hóa da. Hãy bắt đầu bằng việc chọn kem dưỡng, một bước cơ bản nhất trong các quy trình dưỡng da của bạn, lựa chọn được loại kem phù hợp sẽ giúp bạn có được làn da như mong muốn

Kem dưỡng da ngăn ngừa lão hoá thường có những thành phần dễ dàng nhận biết như sau:

Hyaluronic Acid: giữ nước cho da để da có đủ độ ẩm tự nhiên sẽ trở nên căng mịn, giảm thiểu được nhiều nếp nhăn.

Vitamin C: làm sáng da và mờ các vết thâm, cải thiện tình trạng da không đều màu. Ngoài ra, nó còn là chất xúc tác để sản sinh collagen trong da – một chất rất quan trọng để da bạn được hồi sinh độ đàn hồi như thời son trẻ.

LHA: tẩy sạch tế bào chết, cải tạo bề mặt da và hiệu chỉnh các sắc tố thâm nám.

Rhamnose và Neohesperidine: đóng vai trò như một chất chống oxi hoá, bảo vệ làn da khỏi những tác động khắc nghiệt của môi trường.

Retinol: một thành phần đặc biệt có khả năng chống lại lão hoá da cực tốt đã được nhiều các chuyên gia da liễu khuyên dùng.

Những thành phần kể trên là những chất tiêu biểu trong một lọ kem dưỡng để bạn biết được rằng kem dưỡng ngăn ngừa lão hoá nào tốt cho da.

Vậy thời điểm chọn dùng kem dưỡng da hợp lý cho thời điểm, đó là giai đoạn khoảng 22 tuổi. Bạn nên chủ động sớm, đừng chờ đợi khi da co dấu hiệu lão hoá mới bắt đầu dưỡng thì lúc đó e rằng việc chữa trị sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn.

Trên đây là cách lựa chọn kem dưỡng chống lão hóa hiệu quả. Bạn có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể