Chăm sóc vi khuẩn trong cơ thể

By | October 31, 2015

Ghi nhớ:
Một số người cảm thấy đau đầu mỗi khi bị táo bón.
Muốn tránh táo bón, hiệu quả nhất là ăn đủ chất xơ.
Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc nguyên cám, các loại đậu, quả hạch, trái cây khô.
Bí quyết 11. Chăm sóc vi khuẩn trong cơ thể
Bạn phải quan tâm chăm sóc hệ tiêu hóa của mình thì nó mới hoạt động hiệu quả được. Vi khuẩn trong ruột sẽ làm việc tích cực nếu không bị ngược đãi. Hãy cố gắng “nuông chìu” chúng nhất là khi bạn hay bị đau đầu do tiêu hóa kém.
Bạn có biết?
Chất đọng lại trên bề mặt sữa chua chứa nhiều dưỡng chất cần thiết, giúp toàn cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa, hoạt động hiệu quả.
Một đợt điều trị bằng chất này thường kéo dài ba tuần, có thể lặp lại ba tháng một lần.
Vi khuẩn trong ruột rất yếu ớt, mỏng manh
Ruột người chứa hàng tỷ vi khuẩn, có chức năng tiêu hóa thức ăn. Chúng sinh sôi nảy nở trong đường tiêu hóa và phân hủy thức ăn. Tuy nhiên, cũng như mọi cơ quan sống khác, chúng rất yếu ớt. Căng thẳng quá mức, một đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh, hoặc chế độ ăn kiêng mất cân bằng có thể làm chúng trở nên suy yếu nghiêm trọng. Tiêu hóa bất ổn, táo bón chẳng hạn, có thể dẫn đến đau đầu, nếu bạn là người đã có tiền sử bệnh lý như thế.
Ăn sữa chua
Giải pháp cho vấn đề rất đơn giản: hãy đối xử với vi khuẩn ruột như những vị khách quý.
Ăn một, hai hũ sữa chua mỗi ngày. Sữa chua chứa vi khuẩn bifidus rất có lợi cho sự tiêu hóa. Sữa chua chẳng qua chỉ là sữa đông thành dạng sệt, được lên men bởi những vi khuẩn tạo thành acid. Vi khuẩn phân hủy các phân tử protein thành acid lactic, giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
Đừng đổi bỏ chất lỏng trong suốt như nước đọng trên bề mặt sau khi sữa chua đã đông lại, nó chứa vô số chất có lợi cho cơ thể đấy.
Sữa chua càng ngon, mới, vi khuẩn càng khỏe mạnh, vì thế đừng ăn sữa chua đã để quá lâu ngày. Nếu được, hãy làm sữa chua tại nhà để bảo đảm được thời hạn sử dụng. Làm sữa chua tại nhà vừa ngon, hợp vệ sinh, vừa rẻ tiền hơn là mua sữa chua làm sẵn.
Những sản phẩm có sử dụng probiotics, chẳng hạn như sữa tươi đóng hộp bán đầy trong siêu thị, sẵn sàng cung cấp vi khuẩn acid lactic cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ các vi khuẩn có ích đang làm việc trong ruột.
Ghi nhớ:
Ruột chỉ làm việc tốt nếu vi khuẩn trong ruột được chăm sóc chu đáo.
Ăn một, hai hũ sữa chua mỗi ngày để hỗ trợ cho hoạt động của hệ tiêu hóa.
Đừng đổi bỏ chất lỏng đọng lại trên bề mặt sữa chua! Vi khuẩn ruột cực kỳ ưa thích chất này đấy!