Chăm sóc thân thể

By | April 11, 2016

Mình đang đi theo con đường đúng đắn, còn quá trình lão hóa thì chẳng mảy may động được đến ta
Và thật vui mừng khi thấy rằng mình đang đi theo con đường đúng đắn, còn quá trình lão hóa thì chẳng mảy may động được đến ta. Nhưng thật ngán ngẩm biết bao, nếu soi gương lại không cho ta cảm giác hài lòng. Tâm trạng bất ổn, mọi động thái đều thô kệch, vụng về, da tái xám,… Xin bạn chớ thất vọng! Sẽ không bao giờ muộn, khi ta biết tự chủ, từ bỏ những thói quen xấu và “đảo ngược lại thời gian”, cố gắng trả lại cho gương mặt mình vẻ tươi tắn mà trước đây chưa lâu mình vẫn tự hào.
Vì vậy, ta đừng quá tiết kiệm thời gian cần thiết để chăm sóc cho cơ thể của mình! Đừng ngại đánh răng, dù có phải làm hai lần một ngày. Chúng ta không ở trên những chuyến tàu đi xa, do vậy sử dụng kem và phấn không những có lợi cho da mà còn giữ được dáng vẻ khỏe khoắn và nét đẹp của nó; theo quy luật cân bằng nội tạng, tức là giữ gìn một cách tương đối trạng thái thường xuyên năng động của môi trường bên trong cơ thể, nó sẽ có ảnh hưởng tốt, giữ được cân bằng trong điều kiện có áp lực thường xuyên của thế giới xung quanh. Lão hóa là bệnh tật chứ không phải tuổi xế chiều. Đặc điểm chính của nó là sự khô kiệt dần dần của cơ thể và phương pháp đấu tranh với nó là rất rõ ràng. Một trong rất nhiều biện pháp hữa hiệu để chống lão hóa là sử dụng nhũ tương, được tạo ra bằng cách hòa thêm nước vào các loại dầu khác nhau. Loại dầu này giúp bảo vệ sự mềm mại và đàn hồi của da, đồng thời hạn chế sự bốc hơi nước của da.
Thoa kem chữa bệnh lên da, ta có thể kỳ vọng về sự trở lại của tuổi trẻ đã mất. Và chúng ta có thể chờ đợi những gì ở các công trình nghiên cứu chế phẩm làm trẻ hóa? Bây giờ, hãy hướng về tương lai sắp tới và làm quen với những điều kì diệu mà phòng thí nghiệm đang chuẩn bị cho chúng ta.
Chương 07. Quay về với tuổi trẻ
Phần 27. Những tác nhân tăng trưởng và những hoócmôn làm trẻ hóa
Trong khi những người bi quan cố hữu nhận thức lão hóa như một tai họa không tránh khỏi, và mãi mãi tồn tại “ trong trật tự vạn vật và thiên nhiên”, thì ngược lại những nhà nghiên cứu bướng bỉnh, đầy nhiệt huyết, rất mực kiên trì, đang đi tìm bí mật của loại nước thần làm trẻ hóa con người.
Sự tìm tòi được tiến hành theo hai hướng. Hướng thứ nhất từ lâu ta đã biết rõ, là sử dụng các yếu tố tăng trưởng và trước hết là các hoócmôn làm trẻ hóa và nhờ đó các nhà khoa học tìm cách khôi phục thể trạng con người đã tiêu hao ở các năm trước.