Chăm sóc lưng của bạn

By | August 26, 2016

Chăm sóc lưng của bạnLúc mang thai là lúc các dây chằng nối liền các khớp xương hóa mềm, làm các khớp kém vững
Vì trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường thực hiện các động tác mang hay xách vật nặng nên đau lưng là chuyện thường. Chứng bệnh này trở nên tệ hơn trong thời gian mang thai là lúc các dây chằng nối liền và bao quanh các khớp xương hóa mềm, khiến cho các khớp kém vững chắc và hẳn là phải bị căng.
Sửa tư thế sai lệch
Có nhiều cách để bảo vệ lưng của bạn. Điều thiết yếu đầu tiên là có một tư thế ngay ngắn. Bằng cách sửa lại thế cân bằng và tập trung giữ cho lưng thẳng, bạn sẽ tránh khỏi những chứng đau nhức, và đồng thời làm cho việc hô hấp và tiêu hóa của bạn được tốt hơn.
Sử dụng đôi chân
Nên tránh gây sức co kéo đối với lưng của bạn, như khi đang cúi rồi lại đứng dựng thẳng người lên, bằng cách vận dụng bắp đùi hơn là lưng. Di chuyển những đồ vật nặng bằng cách tựa (lưng) vào đồ vật chứ đừng đẩy đồ vật ở đằng trước. Hãy sử dụng các cơ bắp đùi của bạn.
Cách bế một đứa trẻ lẫm chẫm biết đi
Bạn hãy giữ lưng cho ngay và khuỵu đầu gối xuống khi bạn bồng một đứa bé lên.
Tư thế nằm
Vì một phần ba cuộc đời bạn là nằm giường, nên có một tậm nệm tốt là một điều rất quan trọng. Lưng của bạn phải ở trên một đường thẳng.
Da
Da là cơ quan chiếm diện tích rộng nhất trên cơ thể; lượng máu cung cấp cho da phong phú đến độ nếu tất cả các mạch máu giãn nở ra, hơn một nửa khối máu trong người sẽ thoát khỏi phần còn lại của cơ thể – vì thế ta mới có cảm giác yếu lả sau khi ngâm mình trong bồn tắm nước nóng.
Da có tính chất đàn hồi, bảo vệ, mềm mại và da góp phần vào việc điều hòa lượng nước trong cơ thể, điều hòa bài tiết các chất thải và điều hòa thân nhiệt. Da “xứng đáng” nhận được sự chăm sóc của chúng ta.
Chúng ta có khuynh hướng chỉ chú trọng tới những nơi làn da được phơi bày ra. Chẳng hạn như chúng ta dành nhiều thời gian chăm sóc cho gương mặt rất nhiều trong khi gan bàn chân thì rất ít khi được để ý đến. Thực ra, đối với phụ nữ chúng ta, đôi chân còn quan trọng hơn cả gương mặt. Bất chấp những công sức chúng ta bỏ ra chăm chút, mặt và tay của chúng ta vẫn luôn bị phơi bày và tiếp xúc với môi trường, với những sai biệt về nhiệt độ và với ánh nắng. Bàn tay cũng phải thường xuyên tiếp xúc với các chất tẩy rửa dùng trong nhà và với nước.